วันที่: 20/12/2016 | หมวด: Apple, Featured, News | แท็ก: , ,

tim cook

Tim Cook ซีอีโอ Apple ได้รับเชิญพร้อมกับบรรดาผู้บริหารระดับสูงบริษัทไอทีหลายแห่งเข้าไปร่วมงานพบปะกับ Donald Trump ผู้ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ซึ่งหลายคนก็อาจสงสัยว่าทำไมบริษัทไอทีที่เป็นปฏิปักษ์กับ Trump ต้องเข้าไปพบกับเขาด้วย

Cook กล่าวกับพนักงาน Apple ว่า เหตุผลที่เขาเลือกที่จะเข้าพบ Trump เนื่องจากเป็นการคุยเรื่องปัญหาที่เกี่ยวข้องกับบริษัท

ข้อความภายในจดหมายถึงพนักงาน Apple นั้นกล่าวว่า “ส่วนตัว ผมยังไม่พบว่าการเข้ากันไม่ได้นั้นจะเป็นหนทางแห่งความสำเร็จ หนทางที่จะกำหนดปัญหาเหล่านี้คือต้องเข้าไปอยู่ในที่แห่งนั้น”

เขากล่าวต่อไปว่าไม่ว่าจะอยู่ประเทศนี้, ในยุโรป, จีน หรืออเมริกาใต้ ก็ต้องมีส่วนร่วมทั้งนั้น และมีส่วนร่วมเมื่อทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ Cook คิดว่าสำคัญที่จะทำเพราะคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้เพียงแค่ตะโกน (yelling) (Cook น่าจะกำลังจะบอกว่าบ่นผ่านสื่ออย่างเดียวไม่ช่วยอะไร – ผู้แปล) คุณสามารถเปลี่ยนได้ด้วยการแสดงให้ทุกคนเห็นว่าทางของคุณดีที่สุด หรือเป็นการดีเบตไอเดียนั่นล่ะ

ภายในจดหมายที่ Cook ส่งให้พนักงาน Apple นั้น ยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาของธุรกิจที่เขาเรียกว่า more business-centric หรือการทำให้ธุรกิจเป็นศูนย์กลางมากขึ้น เช่น การปฏิรูปภาษี ซึ่งสิ่งที่รอคอยคือระบบที่ง่าย และแก้ปัญหาเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาที่ทำให้เกิดการฟ้องร้องแม้พวกเขาจะไม่ได้ทำอะไรเป็นรูปบริษัทเลยก็ตาม

ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจจะอ่านจดหมายฉบับเต็มของ Cook สามารถอ่านได้จาก TechCrunch

ที่มา – TechCrunch, Fortune

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply