ชมคลิปแกะกล่องหน้าจอ LG Ultrafine 5K รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวพร้อม MacBook Pro

lg-ultrafine-5k-2

หลังจากที่แอปเปิลเปิดตัวหน้าจอความละเอียด 5K มาพร้อมกับ MacBook Pro 2016 นั้น ล่าสุด Marques Brownlee ได้ปล่อยคลิปแกะกล่อง LG Ultrafine 5K รุ่นใหม่ มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เป็นที่รู้กันดีแล้วว่าแอปเปิลคงเลิกผลิต Cinema Display ภายใต้แบรนด์ของตัวเอง เพราะว่าล่าสุดแอปเปิลได้ทำการจับมือกับ LG ผลิตหน้าจอความละเอียดสูงมาใช้งานร่วมกับ Mac แทน

สำหรับ LG Ultra 5K นั้น มีความขนาด 27 นิ้ว เป็นจอแบบ IPS ที่มีเทคโนโลยี P3 wide color gamut ซึ่งสามารถแสดงผลจำนวนของสีได้มากขึ้นกว่าเดิม, มีความสว่าง 500 cd/m²

lg-ultrafine-5k

ในกล่องมีปลั๊กและสาย USB-C แถมมาให้ ซึ่งด้านหลังหน้าจอจะมีพอร์ต ThunderBolt 3 (USB-C) มาให้ 1 พอร์ต ซึ่งสามารถจ่ายไฟสูงสุด 85W ได้ นั่นหมายความว่าจ่ายไฟให้ MacBook Pro ได้ทันที นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB 3.1 (UBS-C) ที่มีความเร็ว 5 Gbps มาให้อีก 3 พอร์ต เผื่อไว้เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

ส่วนเรื่องราคา แอปเปิลได้ทำการลดราคาจอ LG UltraFine 4K และ 5K ลงจนถึงสิ้นปีนี้ โดยราคาของจอ UltraFine 4K อยู่ที่ 524 ดอลลาร์ ลดลงจาก 699.95 ดอลลาร์ และ UltraFine 5K ราคาอยู่ที่ 974 ดอลลาร์ ลดจาก 1,299.95 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีขายในประเทศไทย และจะมีขายเฉพาะบางประเทศเท่านั้น ต้องรอดูว่า Apple online (TH) จะนำจอ LG UltraFine มาขายหรือไม่

 

 

ที่มา – iClarified