[ชมคลิป] โฆษณาฉลองวันคริสต์มาสคริสต์มาสจาก Apple : เมื่อแฟรงเกนสไตน์อยากร้องเพลง

frankenstein

เป็นธรรมเนียมทุกปีที่ Apple จะออกโฆษณามาร่วมฉลองเทศกาลวันหยุดยาวตั้งแต่ในช่วงคริสต์มาสจนถึงวันปีใหม่ ซึ่ง Apple ก็ได้ออกโฆษณาเช่นนี้มาต่อเนื่องทุกปี จนมาถึงในปีนี้ช่วงเวลาแห่งความสุขก็อยู่ไม่ไกลแล้ว Apple จึงได้ปล่อยโฆษณาในชื่อ Frankie’s Holiday ออกมาให้ได้ชมกัน

สำหรับโฆษณาตัวนี้จะเป็นเรื่องราวของคุณแฟรงเกนสไตน์ ผีดิบที่เกิดจากการทดลองวิทยาศาสตร์ในตำนานนั้นเกิดรู้สึกเหงาขึ้นมา และอยากร่วมฉลองวันคริสต์มาสแบบคนอื่น ๆ เขาบาง จึงได้เปิดกล่องเพลงแล้วบันทึกเสียงดนตรีจากในกล่องเพลงไว้ใน iPhone 7 ของตัวเอง จากนั้นก็ได้หัดร้องเพลงวันคริสต์มาสเงียบ ๆ อยู่ในกระท่อมกลางป่า พร้อมกับจิบชาไปพลาง

frankenstein_2

เมื่อวันคริสต์มาสมาถึง คุณแฟรงเกนสไตน์ ก็ได้เดินทางเข้าไปในเมือง ซึ่งก็ได้สร้างความตกใจให้กับชาวเมืองอย่างมาก และรู้สึกกลัวที่จะเข้าใกล้กับเขา แต่เมื่อทุกคนได้เห็นคุณแฟรงเกนสไตน์พยายามจะเอาหลอดไฟคริสต์มาสมาเสียบที่คอราวกับว่าตัวเองเป็นต้นคริสต์มาสนั้น คนก็เริ่มเข้าใจแล้วว่า เขาไม่ได้จะมาทำร้ายใครหรือทำให้ใครกลัวแต่กลับมาร่วมฉลองวันคริสต์มาสกับทุก ๆ คนต่างหาก

จนในที่สุดทุกคนในเมืองก็ได้ร่วมร้องเพลงวันคริสต์มาสไปพร้อมกัน ทำให้คุณแฟรงเกนสไตน์ของเรายิ้มออกมาได้เลยทีเดียว และ Apple ก็ได้จบท้ายคลิปเอาไว้ว่า “Open your heart to everyone” หรือให้เปิดใจ ยอมรับกับทุกคน แม้ว่าเขาจะแตกต่างกับเราก็ตาม

apple_2016_holiday

ก็นับว่าเป็นโฆษณาที่ดูแล้วอบอุ่นอีกตัวสำหรับการฉลองวันคริสต์มาสในปีนี้จากทาง Apple ซึ่งปกติแล้วจะมีการฉายทาง TV ในต่างประเทศเช่นเดียวกับโฆษณาในช่วงเทศกาลวันหยุดที่จะถึงนี้เหมือนทุก ๆ ปีที่ผ่านมา

 

ที่มา – Apple YouTube