วันที่: 13/11/2016 | หมวด: Featured, iPad, iPad Pro, News, Rumor | แท็ก: ,

ipad-pro

หลังจากที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะไม่มีการเปิดตัวในปี 2016 นี้อีก และจะเปิดตัวถึง 3 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่น 9.7, 10.9 และ 12.9 นิ้ว ล่าสุดนักวิเคราะห์จาก Barclays Research ได้ออกมาคาดการณ์ว่า iPad Pro หน้าจอ 10.9 นิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอขนาดใหม่นี้ จะเป็นรุ่นที่ไร้ขอบสีดำด้านข้าง

และ iPad Pro หน้าจอ 10.9 นิ้ว นี้ อาจจะมีขนาดเท่ากับ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วเดิม แต่เพียบแค่ขยายจอใหญ่ขึ้นเท่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่แอปเปิลอาจจะตัดปุ่มโฮมออกเหลือเพียงแต่หน้าจออย่างเดียว

 

ยิ่งไปกว่านั้น Ming-Chi Kuo นักฟันธงจากบริษัท KGI Securities ก็ได้เคยออกมาบอกว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมีขนาด 10.5 นิ้ว ส่วน Mac Otakara เว็บไซต์จากญี่ปุ่น ก็ได้บอกว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมีหน้าจอ 10.1 นิ้วเท่านั้น ซึ่งขนาดของหน้าจอจากทั้ง 3 แหล่ง ไม่เท่ากันซักแหล่ง ก็ต้องมาดูว่าใครจะแม่น ใครจะมั่ว

แต่มีจุดหนึ่งที่ Barclays Research ที่ได้ทำนายเหมือนกับ Kuo นั่นก็คือ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วจะกลายเป็นรุ่นราคาถูกแทน เหมือนกับ iPad mini จอ 9.7 นิ้ว และดูจากสถานการณ์แล้ว iPad Pro 9.7 นิ้ว แอปเปิลจะไม่มีการอัพเกรดสเปคแต่อย่างใด เหมือนกับ MacBook Pro ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว

 

ที่มา – MacRumors

 

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply