ทิม คุก เดินทางเยือนญี่ปุ่น คุยกับนายกรัฐมนตรีอาเบะ และผู้บริหารนินเทนโด้

timcook_in_japan

ในช่วงนี้ Tim Cook – CEO ของ Apple อยู่ในช่วงเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจของเขาในการไปเยื่ยมเยือนประเทศที่ Apple ให้ความสนใจในการลงทุน รวมถึงเป็นกำลังใจให้กับพนักงาน Apple ที่ทำงานในประเทศนั้น ซึ่งการเยือนญี่ปุ่นในครั้งนี้ Tim Cook ได้มีโอกาสเข้าพูดคุยกับบุคคลสำคัญหลายรายในประเทศด้วย

Tim Cook กำลังพูดคุยกับนายอาเบะ นายกรัฐมนตรีของประเทศญี่ปุ่น

เขาได้เข้าพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นคือนาย ชินโซ อาเบะ ในเรื่องการพัฒนาต่าง ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นส่วนช่วยผลักดันซึ่งกันและกัน โดยการพัฒนานวัตกรรมของ Apple จะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าหากขาดเทคโนโลยีของญี่ปุ่น และนายอาเบะก็ได้ชื่นชมว่า Apple นั้นมีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจและการศึกษาอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านการพัฒนาแอพซึ่งในญี่ปุ่น นักพัฒนาแอพที่อายุน้อยที่สุดมีอายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น

screen-shot-2016-10-17-at-2-36-06-am

นอกจากนั้นแล้วพวกเขายังได้พูดคุยกันถึงเรื่องที่ Apple มีความต้องการตั้งศูนย์วิจัยในเมือง โยโกฮาม่า ซึ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2016 นี้ ซึ่งหวังว่าจะช่วยกระตุ้นการพัฒนาการต่าง ๆ ทั้งด้านนวัฒกรรมและด้านเศรษฐกิจให้ดีขึ้นไปอีก

cuyw1okwiaaxwzx-jpg-large

หลังจากนั้น Tim Cook ได้ใช้เวลาที่เหลือในประเทศญี่ปุ่นไปกับการเยี่ยมเยือนพนักงานใน Apple Store พูดคุยกับผู้บริหารบริษัทสำคัญ ๆ ต่างรวมถึงได้ไปสำนักงานใหญ่ของ Nintendo และลองเล่นเกม Super Mario Run ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปและพร้อมให้โหลดเร็ว ๆ นี้บน App Store ซึ่งนับเป็นเกมบน iPhone เกมแรกที่ Nintendo สร้างขึ้น

ภาพจาก Twitter ส่วนตัวของ Tim Cook บอกว่ากำลังเล่นเกม Mario ที่จะเปิดตัวบน iOS เร็ว ๆ นี้

สำหรับการเยือนญี่ปุ่นครั้งนี้แน่นอนว่า Apple หวังผลคือพัฒนาการด้านเศรษฐกิจเพราะญี่ปุ่นนับว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจและเป็นหนึ่งในจ้าวนวัฒกรรมของโลก ซึ่งตอนนี้ Apple ก็ได้มีร้าน Apple Store ในประเทศญี่ปุ่นถึง 8 แห่งและมีแผนว่าจะเปิดเพิ่มเรื่อย ๆ

 

ที่มา – Twitter @tim_cook ผ่าน 9to5Mac