ยลโฉมร้าน Apple Regent Street ในกรุงลอนดอนหลังการปรับปรุงใหม่

apple-regent-street-1

หลังจากที่ได้มีข่าวในการปรับปรุงร้าน Apple Regent Street เพื่อให้ออกแบบมาได้สอดคล้องกับ Store ใหม่ ๆ ในสหรัฐนั้น ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาเผยรูปภาพร้าน Apple Regent Street ใจกลางกรุงลอนดอนให้ได้ยลโฉมกันผ่าน Apple Newsroom

apple-regent-street-2

ร้าน Apple Regent Street หรือชื่อเดิม Apple Store Regent Street เปิดให้บริการมานานกว่า 12 ปีนับเป็นร้าน Apple Store แห่งแรก ๆ ในกรุงลอนดอน นับจากวันเปิดมีผู้เข้าชมมากกว่า 60,000,000 คน และมีพนักงานรวม ๆ เกือบกว่า 100 คนที่ทำงานรองรับลูกค้าหลายชาติหลายภาษา และให้บริการลูกค้าได้มากถึง 30 ภาษาเลยทีเดียว

apple-regent-street-6

Apple มีแผนจะเปิดให้บริการในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ และทาง Angela Ahrendts ซึ่งเป็นผู้บริหาร Apple ที่ดูแลร้าน Retail Store ทั่วโลกก็ได้เดินทางมาตรวจดู Apple Regent Street ด้วยตัวเองก่อนจะเปิดทำงาน เธอได้กล่าวกับสื่อว่า

“เรายินดีอย่างมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ Regent Street แห่งนี้ และก็ตื่นเต้นที่จะได้ให้บริการกับชุมชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเรียนรู้, สร้างแรงดันบาลใจ และรับความบันเทิงในสถานที่แห่งนี้ ลูกค้าของเราจะได้รับความช่วยเหลือจากทั้งสตาฟของเราหรือจากผู้ใช้งานสินค้า Apple คนอื่น ๆ”

apple-regent-street-4

ร้านค้าของ Apple นั้นถูกปรับปรุงให้ทันสมัยมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน Apple ได้ทำการออกแบบร้านโดยใช้แนวคิดแบบใหม่ ที่เน้นความเป็น Outdoor มากขึ้น มีการนำต้นไม้เข้าไปปลูกในร้าน เพื่อให้เข้ากับแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อมของ Apple แต่ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์เดิม ๆ  คือการใช้กระจก ที่ทำให้มีแสงสว่างส่องเข้าถึงได้ตลอด และการใช้พื้นที่ต่าง ๆ ของร้านให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

apple-regent-street-3

ในร้านค้าแห่งนี้ Apple ได้ร่วมมือกับ Foster + Partners บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมชื่อดังในอังกฤษเพื่อสร้าง Apple Regent Street แห่งนี้ให้ออกมาดีที่สุดโดย

  • ด้านหน้าร้านจะทำจากหิน Portland
  • ภายในร้านปูด้วยกระเบื้องทำมือที่เงางามดั่งกระจกในสไตล์เวนิส
  • ระเบียงชั้นล่างสุดถูกออกแบบมาให้รับแสงจากธรรมชาติในเวลากลางวัน และมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากด้านนอก
  • บันไดคู่ และราวจับที่ทำจากหิน Castagna ที่โค้งเข้ารูปกับผนังหิน
  • ทั้งหมดออกแบบในลักษณะของโรงละครแบบ Grand Hall ให้ความรู้สึกหรูรา

apple-regent-street-5

ร้าน Apple Regent แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ 235 Regent St, London W1B 2EL หากแฟน ๆ Apple ท่านใดที่อยู่ลอนดอนสามารถแวะไปเยื่ยมเยือนและถ่ายรูปมาฝากกันได้ โดยทางร้านจะเปิดให้บริหารในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมนี้ตามเวลาของกรุงลอนดอน

ที่มา –  Apple Newsroom