[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro 3 รุ่นใหม่ จอ 7.9″, 10.1″ และ 12.9″ ต้นปีหน้านี้ !?

ipad-proMac Otakara เว็บไซต์ญี่ปุ่นออกมารายงานว่า ปีนี้แอปเปิลจะไม่มีการอัพเดทสินค้าตระกูล iPad แล้ว แต่จะไปเปิดตัวครั้งใหญ่ที่ดีในฤดูใบไม้ผลิ 2017 หรือประมาณต้อนปีหน้านี้ โดยแอปเปิลจะเปิดตัว iPad Pro ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ รุ่นหน้าจอ 7.9 นิ้ว, 9.7 นิ้ว และ 10.1 นิ้ว

แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ บอกว่า iPad Pro 12.9 นิ้ว จะเปลี่ยนหน้าจอเป็นแบบ True Tone อัพเกรดกล้องหลังเป็น 12 ล้านพิกเซล และ True Tone Flash เหมือนกับรุ่น 9.7 นิ้วตอนนี้

ส่วนรุ่นเล็ก 7.9 นิ้ว จะมาแทน iPad mini 4 โดยจะใส่ Smart Connector, True Tone display, ลำโพง 4 ตัว และกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล ให้เหมือนกับ iPad Pro รุ่นอื่น ๆ และ iPad Pro ทุกรุ่นจะยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาให้เหมือนเดิม ไม่ได้ถูกตัดออกเหมือน iPhone 7 แต่อย่างไร

ipad-pro

และ iPad Pro ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ที่ Mac Otakara ได้ออกมารายงานนี้ ได้ระบุว่า แอปเปิลอาจจะมีการเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นเล็กน้อย ซึ่งจากเดิมมีขนาด 9.7 นิ้ว ส่วน iPad 9.7 นิ้ว แอปเปิลจะยังคงขายเป็นรุ่นราคาประหยัดต่อไป

ซึ่งข่าวลือนี้ มีความแตกต่างจากข่าวลือจากทาง KGI Securities ที่นาย Ming-Chi Kuo คาดการณ์ไว้เล็กน้อยคือ แอปเปิลมีแผนจะเปิดตัว iPad 3 รุ่นใหม่ในปี 2017 เหมอืนกัน แต่จะเป็น iPad Pro 12.9 นิ้ว, 10.5 นิ้ว สองรุ่น และ iPad  รุ่นราคาประหยัด 9.7 นิ้วเหมือนเดิม

แต่เขาก็ไม่ได้พูดถึง iPad mini แต่อย่างใดว่าจะมีการอัพเดทด้วยหรือไม่ และ iPhone รุ่น Plus จอ 5.5 นิ้วก็ส่งผลให้ผู้ใช้ ใช้ iPad mini น้อยลงเรื่อย ๆ ในอนาคตแอปเปิลอาจจะเลิกจำหน่ายในที่สุดก็เป็นได้

ที่มา – MacRumors