ฟินทุกครั้งที่แกะกล่องใช่ไหม ? พบกับเทียนหอมกลิ่นตอนแกะกล่องสินค้า Apple

new_mac_candle

หลายคนที่เป็นเจ้าของสินค้า Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad หรือ Mac คงจะยังจำความรู้สึกตอนที่เราค่อย ๆ แกะมันออกมาจากกล่อง เริ่มจากการดึงฝาเปิดอย่างช้า ๆ เผยให้เห็นสินค้า Apple ตัวใหม่ที่นอนอยู่ในกล่องพร้อมกับพลาสติกสีใสที่ห่อไว้ เราค่อย ๆ ดึงมันขึ้นมาแล้วแกะพลาสติกออก เสียงของกาวพลาสติกที่ขาดออกจากกันพอฟังแล้วมันก็ช่างฟินยิ่งนัก สัมผัสแรกที่ได้ลูบไล้ลงบนพื้นผิวอลูมิเนียมที่เนียน ไร้ร่องรอย รวมถึงกลิ่นที่มากับกล่อง พอได้สูดเข้าไปแล้วช่างสดชื่นราวกับได้ยืนอยู่กลางสำนักงานใหญ่ Apple ในแคลิฟอร์เนีย

new_mac_candle_sell

น่าเสียดายที่เราอาจจะไม่ได้สัมผัสกับความฟินนี้บ่อยครั้ง เนื่องจากคงไม่มีใครซื้อ Mac ใหม่ทุกเดือน ทำให้ทาง twelvesouth ผู้ผลิตและจำหน่าย Gadget และ Accessories ได้เห็นช่องทางในการหาเงิน  ทำให้สาวกได้สัมผัสกับความฟินในการแกะกล่อง Mac เครื่องใหม่อีกครั้ง โดยได้ออกเทียนหอม “New Mac” ขึ้นมา เมื่อจุดแล้วจะทำให้เราสัมผัสกับกลิ่น Mac ใหม่ ๆ แกะกล่อง อีกครั้ง

new_mac_art

สำหรับเจ้า “New Mac” นี้มาในรูปแบบสุด minimal พร้อมกับป้ายคำว่า “New Mac” ที่พิมพ์ด้วยฟอนต์ Arial (ซึ่งผิดไปเล็กน้อย เพราะจริง ๆ Apple จะพิมพ์กล่องด้วยฟอนต์  Myriad หรือ Helvetica Neue) แต่ก็ให้ความรู้สึกความเป็น Apple สูงมาก

โดยเทียนหอมนี้จะสามารถจุดให้ความฟินได้ประมาณ 45-55 ชั่วโมง (จุดแล้วดับได้) ซึ่งนับว่ายาวนานพอสมควร ในราคา 24 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 835 บาท) สำหรับใครที่จะกดเข้าไปซื้อต้องแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่าไม่นานหลังจากที่วางขาย สินค้าก็หมดไปเรียบร้อยแล้ว

new_mac_banner

สิ่งที่พิเศษก็คือเทียนหอมนี้ถูกเทด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ในเมือง Charleston รัฐ South Carolina โดยเนื้อเทียนทำมาจาก Soy Wax ซึ่งเป็นไขพืช ที่ได้จากน้ำมันของถั่วเหลือง 100% ไม่มีอันตราย พร้อมกับส่วนผสมอย่างอื่นเช่น มิ้นท์, ลูกพีช, ใบกะเพรา, ลาเวนเดอร์ และต้นเซจ

ทางทีมงานเชื่อว่าสินค้าตัวใหม่จะมาในเร็ว ๆ นี้จากที่ทางเว็บได้บอกไว้ ใครที่อยากได้สามารถไปซื้อได้ที่ทางหน้าเว็บของ New Mac Candle ได้ มีเรื่องน่าสนใจตรงที่ว่าก่อนหน้านี้ได้มีบริษัทน้ำหอมเคยทำน้ำหอมกลิ่น MacBook Pro มาแล้ว ภายใต้ชื่อว่า Eau de MacBook Pro

 

ที่มา – New Mac ผ่าน 9to5Mac