ชมตัวอย่างคลิปวิดีโอ 4K ที่ถ่ายจาก iPhone 7 มาดูกันจะเทพสู้กล้องใหญ่ได้หรือเปล่า ?

warp-7-00_00_04_25-still270

หลังจากที่ดูตัวอย่างภาพที่ถ่ายจาก iPhone 7 และ 7 Plus กันมาบ้างแล้ว ถัดมามาดูตัวอย่างวิดีโอความละเอียดระดับ 4K จาก iPhone 7 กันบ้าง

โดยคลิปนี้ได้ถูกอัพโหลดขึ้นบน Youtube โดย Dom Esposito ซึ่งเขาได้ใช้ iPhone 7 ในการถ่ายทำทั้งหมด ซึ่งวิดีโอที่ออกมาดูสวยงามอลังการเหมือนใช้กล้องใหญ่ที่ถ่ายทำภาพยนต์กันเลยทีเดียว ซึ่งจะเห็นว่าวิดีโอนี้เมื่อถ่ายย้อนแสง วิวต่าง ๆ ยังคงเก็บรายละเอียดได้ดีทั้งส่วนสว่างและส่วนมืด และยังให้สีที่สมจริง

ซึ่งเข้าได้บอกว่า เขาใช้แอพ Camera ที่มาพร้อมกับเครื่องในการถ่ายทำเท่านั้น ไม่ได้ใช้แอพอื่น ๆ แต่อย่างใด และการที่ทำให้ภาพที่ได้นิ่งขนาดนี้ เข้าได้ใช้ขาตั้งกล้องของ Manfrotto MT190XPRO3 tripod และใช้หัว MVH500AH fluid head ทำให้เวลาแพนกล้องได้อย่างราบลื่น ไร้การสั่นไหว และสุดท้ายเขาไปตัดต่อในโปรแกรม Adobe Premiere

สำหรับสเปคกล้อง iPhone 7 และ 7 Plus จะมีสเปคที่คล้าย ๆ กัน คือ สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 30 fps ได้เหมือนกัน และมีรูรับแสง f/1.8 ซึ่งทำให้ถ่ายภาพและอัดวิดีโอในที่ย้อนแสงหรือแสงน้อยได้ดีกว่าไอโฟนรุ่นก่อน ๆ  นอกจากนี้ยังมีระบบกันสั่น และมีระบบโฟกัสต่อเนื่องแบบอัตโนมัติอีกด้วย มาดูกันว่าวิดีโอ 4K จาก iPhone 7 จะเป็นอย่างไร

ที่มา – 9to5Mac