สำรวจราคา iPhone 7 Plus สี Jet Black ที่ MBK เริ่มที่ 100,000 – 120,000 บาท !! (มีคนซื้อ)

survey-iphone-7-plus-jetblack-100k-baht-mbk

แอปเปิลเปิดขาย iPhone 7 ในประเทศกลุ่มแรกๆ มาสักพักแล้ว แต่สำหรับ iPhone 7 Plus รุ่นสี Jet Black นั้นกลายเป็นไอเท็มหายากสุดๆ ซึ่งที่ MBK ตอนนี้ ตั้งราคาขายไว้สูงระดับแสนบาทเลยทีเดียว !!

ทีมงาน MacThai ได้ออกสำรวจราคา iPhone 7 ที่เปิดขายใน Apple Store สาขา MBK (เราขอเรียกเล่น ๆ กันแบบนั้น) โดยพบว่าราคาของ iPhone 7 ก็ยังคงแรงในระดับหลายหมื่นบาท แต่ที่ไม่น่าเชื่อคือราคาของ iPhone 7 Plus สี Jet Black ที่ตอนนี้ราคาโดดไปไกลถึง 100,000 – 120,000 บาท !! แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีคนซื้อด้วย

ทีมงาน MacThai ถาม “iPhone 7 Plus สี Jet Black ตั้งราคาเป็นแสนแบบนี้ มีคนซื้อด้วยเหรอ ?”

พนักงานร้านตู้ขายมือถือรายหนึ่ง “มีสิครับ นี่เมื่อเช้าเพิ่งขายไปได้เครื่องนึง”

ทีมงาน MacThai “เฮ้ย จริงเหรอ ขายไปเท่าไหร่ ?”

พนักงานร้านตู้ขายมือถือรายหนึ่ง “120,000 บาทครับ จัดหนักจัดเต็ม”

iphone-7-price-mbk-black-start-at-46000-baht

เมื่อสอบถามว่าลูกค้าแบบไหน ถึงยอมซื้อในราคาที่แพงมากมายขนาดนี้ เราได้คำตอบว่า “เป็นลูกค้าระดับ VIP ที่มีฐานะดีมากๆ รายหนึ่ง ซึ่งการจ่ายในราคาระดับนี้ แต่ได้มือถือที่แทบไม่มีใครหามาใช้ได้ และเป็นไอโฟนรุ่นที่ทุกคนหมายปอง ถือเป็นราคาที่ลูกค้ารับได้”

อีกสาเหตุหนึ่ง คือ หากเทียบกับการต้องรอเพื่อให้สามารถซื้อรุ่นที่ต้องการได้สะดวก การได้ซื้อก่อนก็อาจจะคุ้ม เพราะกว่าที่ iPhone 7 จะมาเปิดขายในไทย รวมถึงรุ่นสี Jet Black จะผลิตขึ้นมาทันความต้องการ ก็น่าจะเลยไปหลายเดือนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใครลงทุนไปจับจอง iPhone 7 Plus สี Jet Black มาได้ช่วงนี้ เอามาเปิดขายได้กำไรงามกว่าซื้อหุ้นหรือซื้อทองเสียอีก

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai