4 เหตุผลที่ทำไม TrueOnline ถึงเป็นที่ 1 ไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตยอดนิยมของคนไทย

trueonline-fiber

ในขณะที่ตลาดเน็ตบ้านออนไลน์แข่งขันกันสูงมากในตอนนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า TrueOnline ยังคงเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ใครหลายคนมั่นใจ ทำไมผู้ใช้ถึงยังมั่นใจและเลือกใน TrueOnline เรามาดู 4 เหตุผลที่น่าสนใจกันดีกว่า

1. ความเร็วเครือข่าย

ทุกวันนี้เราใช้เน็ตกันอย่างเต็มที่ทั้งดูวิดีโอ YouTube, LINE TV, เล่นเกมออนไลน์, เล่น Social Facebook, Twitter ซึ่งล้วนต้องใช้ความเร็วเน็ตที่ไปต่างประเทศทั้งนั้น ถ้าท่อเน็ตไม่ใหญ่พอ คนใช้ก็จะแย่งกันจนอืดแน่นอน

จากโครงสร้างเครือข่ายออนไลน์ ทรูจะมี International Bandwidth หรือ ท่อรับ- ส่งสัญญาณระหว่างขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้เวลาเล่นเน็ตจะรู้สึกได้ว่าเข้าถึงเว็บได้อย่างรวดเร็ว และยังมีลิ้งค์ตรงไปยังประเทศที่เป็นแหล่งเซิร์ฟเวอร์เกมดังอย่าง สิงคโปร์ ฮ่องกง อเมริกา แน่นอนว่าคอเกมออนไลน์จะเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นและสนุกเต็มที่

ทุกครั้งที่ทีมงานแมคไทยจัดอีเวนต์และมีการถ่ายทอดสด ก็จะเลือกใช้เน็ตจากทรูออนไลน์เสมอๆ เพราะทั้งความเร็วและความเสถียรที่ดีมากๆ จากประสบการณ์ที่ใช้งานมาตลอดถือว่าทำได้ลื่นไหลดี และยังไม่เจอปัญหาเน็ตล่มระหว่างการถ่ายทอดสดแม้แต่ครั้งเดียว

 

macthai-iphone6th-event-in-thailand-live-iphone-6-apple-watch-034
บรรยากาศจัดงานอีเวนต์ถ่ายทอดสด Apple Keynote ของแมคไทย ซึ่งใช้เน็ตของ TrueOnline มาโดยตลอด

 

2. พื้นที่บริการครอบคลุมสูงสุด

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าบริการอินเทอร์เน็ตของ TrueOnline มีโครงข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และยังตั้งเป้าขยายโครงข่ายให้ครอบคลุมถึง 10 ล้านครัวเรือน ภายในสิ้นปี 2559 เพื่อให้คนไทยมีอินเทอร์เน็ตใช้ในการเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ได้อย่างรวดเร็ว

5-reason-why-trueonline-2

3. ชีวิตคอนเวอร์เจนซ์ 

 

ทรูเป็นค่ายเดียวที่มีบริการครบทั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน เคเบิลทีวี โทรศัพท์บ้าน และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ แทนที่จะต้องสมัครบริการเน็ตจากที่หนึ่ง ค่ายมือถืออีกที่หนึ่ง หรือแพ็คเกจทีวีก็อีกที่หนึ่ง

การได้รวมทุกบริการไว้ที่ค่ายเดียวก็สะดวกในการติดต่อ ที่เป็นไฮไลท์และไม่มีใครเหมือน คือ สายไฟเบอร์เส้นเดียวก็สามารถเล่นเน็ตพร้อมดูเคเบิลทีวีได้ โดยที่ไม่แย่งความเร็วกันอีกด้วย เพราะสัญญาณอินเทอร์เน็ตและเคเบิลทีวีแยกออกจากกัน ต่างจากค่ายอื่นที่เป็นการดูทีวีโดยใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ต เวลาดูทีวีจึงทำให้ความเร็วเน็ตลดลงนั่นเอง

5-reason-why-trueonline-3

4. ทีมช่างและ Call Center มีประสบการณ์ยาวนาน

 

ด้วยระยะเวลาที่ TrueOnline ให้บริการมายาวนานกว่า 15 ปี ก็ทำให้มีทีมงานเบื้องหลัง ทั้งทีมช่างติดตั้งและช่างซ่อม รวมถึง Call Center ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและแก้ปัญหาต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

ทีมงานเคยพบปัญหาที่ต้องติดต่อกับ Call Center และทีมช่างของ TrueOnline มาบ้างเช่นกัน ซึ่งการบริการก็เป็นไปได้รวดเร็วและตรงจุด แม้แต่ Router ที่ทางทรูไม่ได้จำหน่ายเอง แต่ทีมงานก็ยังสามารถเข้ามาช่วยติดตั้งระบบให้ได้ซะด้วย

 

โดยสรุปแล้วเหตุผลที่ TrueOnline เป็นที่ 1 ไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตยอดนิยมของคนไทย ก็มาจากคุณภาพของบริการ ทั้งเรื่องความเร็ว, พื้นที่ให้บริการ, ทีมงานที่มากประสบการณ์ และยังได้ใช้ชีวิตคอนเวอร์เจ็นซ์ กับบริการที่ครบและคุ้มค่ากว่าใคร

ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครบริการ TrueOnline ได้ที่ -> โทร.1686 l ทรูช้อป l www.trueonline.com