[ชมคลิป] Apple ชวนดูแลสุขภาพ ปล่อยโฆษณาชุด “Apple Health” ภาษาไทยด้วย!

apple_heath_clean

Apple ได้ปล่อยคลิปวีดีโอสั้น ๆ ไม่เกิน 1 นาที เพื่อบอกเล่าเรื่องราวและความสำคัญของการดูแลสุขภาพในแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ทำสมาธิ, การเลือกรับประทานอาหาร หรือ การขยับร่างกาย ซึ่งในช่วงหลังนี้ Apple พยายามเข้ามามีบทบาทในการกระตุ้นให้คนมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอพ “Health” หรือการทำ Apple Watch ให้กลายเป็นอุปกรณ์ดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย

ซึ่งคลิปดังกล่าวได้มีเวอร์ชั่นทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย สามารถชมได้จากแชแนล Youtube – Apple ไทย

กิจกรรม

ทุกวันนี้เราสามารถทำอะไรได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องขยับตัว แต่ร่างกายของมนุษย์จำเป็นต้องเคลื่อนไหว เราก็เลยต้องทำอะไรก็ได้ที่ให้ตัวเองขยับตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมต่าง ๆ ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยไม่ต้องยุ่งยากไปยิม เพียงแต่ต้องแก้นิสัยขี้เกียจของเราเท่านั้น

โภชนาการ

รู้จักปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ด้วยการใส่ใจปริมาณและคุณภาพอาหารที่เรากิน จะช่วยให้เรารู้ว่าพฤติกรรมไหนควรเลิก หรือควรเริ่ม รู้จักกินอาหารที่มีประโยชน์ เลือกกินให้ดีกว่าเดิมแค่นี้สุขภาพก็จะดีขึ้นแล้ว

สมาธิ

ปัจจุบันเราต้องเจอกับความเครียดมากมาย ทำไมไม่ลองหาเวลามาทำสมาธิดู เพียงแค่ทำใจให้สงบและลองอยู่กับช่วงเวลานั้น ๆ ลองกำหนดลมหายใจเข้าออกช้า ๆ จะช่วยให้ผ่อนคลายและหายเครียดได้

ทุกสิ่งเชื่อมโยงกันได้

คนเราชอบคิดว่าการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วมันง่ายมาก เพียงแค่รู้จักดูแลตัวเอง ทั้งการเคลื่อนไหว การนอน การผ่อนคลาย เพราะทุกอย่างนั้นจะเชื่อมโยงกันหมด เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น

การนอนหลับ

คนเราควรนอนให้เต็มอิ่ม แม้ว่าจะมีเรื่องต่าง ๆ มาให้ค้างคาใจตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้วการนอนคือสิ่งที่สำคัญที่สุดจะช่วยให้สมองของเราทำงานได้ดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น เราควรใส่ใจการนอนของเราอย่าฝืนตัวเองว่ามีเวลานอนแค่ไหนก็คือนอนแค่นั้น

 

เรื่องของสุขภาพแล้วนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะร่างกายของเราทำงานมาตั้งแต่เราเกิดหากเราไม่รู้จักดูแลร่างกายก็ย่อมทรุดโทรมเป็นธรรมดา การดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องของทุกคน ไม่ใช่เรื่องสำหรับผู้สนใจเท่านั้น

 

ที่มา – Apple ไทย