รวมช่องทางถ่ายทอดสดงานเปิดตัว iPhone 7 ของ Apple เริ่มเที่ยงคืนนี้

nategorby_2016-aug-29

สำหรับงานเปิดตัว iPhone 7 ในคืนนี้ มีช่องทางถ่ายทอดสดหลายทางด้วยกัน ทีมงาน MacThai จะรวบรวมมาให้ท่านผู้อ่านเลือกได้ตามใจชอบครับ

Live Streaming

Apple ได้เปิดตัววิธี Streaming ที่หน้าเว็บ Apple Events โดยผู้ที่จะดูได้ต้องใช้ iPhone, iPad, iPod touch ดูผ่าน Safari บน iOS 7.0 หรือใหม่กว่า และ Mac ที่ใช้ Safari 6.0.5 บน OS X 10.8.5 หรือใหม่กว่า

ส่วน Apple TV รุ่นที่ 2 และ 3 จะปรากฏมาเป็นช่องหนึ่ง เมื่อเริ่มถ่ายทอดสดสามารถกดเปิดดูได้ทันที

สำหรับผู้ที่ใช้  Windows 10 สามารถรับชมผ่านทาง Microsoft Edge ได้ ส่วนผู้ใช้ Android และอื่นๆ ขอแสดงความเสียใจด้วยที่ Apple ไม่ได้เปิดให้รับชมครับ

Live Blog

ผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Apple Event หรืองานเปิดตัว iPhone 7 ในคืนนี้ จะมีการทำ Live Blog หรือเขียน Blog กันแบบสด ๆ พร้อมรายงานทันที ซึ่งมี Live Blog ที่แนะนำดังนี้

Live Blog ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์ที่สามารถดู Live Streaming ได้ หรืออินเตอร์เน็ตช้าเกินไป ถึงแม้ว่าสำนักข่าวใหญ่ ๆ รอบนี้ไม่ค่อยมี Live Blog กันเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับงาน WWDC 2016 แทบทุกเว็บมีการ Live Blog แทบทั้งหมด

iphone-7-live-macthai

MacThai ถ่ายทอดสด Keynote พร้อมพากย์ภาษาไทย

ท่านสามารถติดตามการถ่ายทอดสดงานเปิดตัว iPhone 7 จัดโดยเว็บ MacThai ที่มี 2 สุดยอดสองแฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์และเป็นผู้ก่อตั้งเว็บแมคไทยอย่าง @Khajochi และ @TheMacci  ร่วมกับ 2 พิธีกรรายการ “ล้ำหน้าโชว์” สุดฮาอย่าง อ.ศุภเดช (@ripmilla) และพี่หลาม จิ๊กโก๋ไอที (@sharkshows) เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้ชมอีกด้วย

iphone-7-th-mc

โดยสามารถชมผ่านระบบ YouTube Live ได้ที่ MacThai.com/Live โดยทีมงานจะคอยพากย์ภาษาไทยให้ทางบ้านได้รับชมกันแบบเข้าใจง่าย ๆ ตลอดงาน !!

Social Media #iPhone7TH

สำหรับผู้ที่ต้องการดูรายงานข่าวเป็นภาษาไทย สามารถติดตามได้จากแท็ก #iPhone7TH ทาง Twitter ซึ่งจะมีผู้ชม Keynote ในไทยคอยรายงานอย่างต่อเนื่อง