ลือโค้งสุดท้าย !! iPhone 7 อาจถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 60 fps ได้

iphone7dummyunits-800x600

ล่าสุด tinhte.vn เว็บไซต์เวียดนามออกมาบอกถึงสเปคกล้อง iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ โดยเว็บไซต์ได้เผยว่า กล้อง iPhone 7 อาจจะถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 60 fps ได้

โดยปัจจุบันกล้อง iPhone 6s นั้นสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ได้แต่ที่ 30 fps เท่านั้น ซึ่งการที่มีค่า frame rate สูง ๆ นั้นจะทำให้ภาพที่ได้ดู Smooth ลื่นไหลมากขึ้น และถ้าวิดีโอมีค่า frame rate สูงขึ้นไปอีก เช่น 120, 240 fps วิดีโอนั้นก็จะสามารถทำเป็นคลิป Slow motion ได้เหมือนไอโฟนรุ่นปัจจุบัน

จากข่าวลือนี้จะแสดงให้เห็นว่า แอปเปิลต้องการที่จะขายไอโฟนความจุเยอะขึ้นเรื่อย ๆ คือมีรุ่น 128 และ 256 GB มาให้เลือก เนื่องจากขนาดแอพ, ความละเอียดของภาพและวิดีโอที่ถ่ายนั้นมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ และเมื่อไม่นานมานี้แอปเปิลก็เริ่มเปิดให้ผู้ใช้เช่า iCloud ความจุ 2 TB ในราคา 699 บาทต่อเดือนเท่านั้น

iphone-7-th-mc

เพราะฉะนั้น มาร่วมกันรับชมกับทีมงาน MacThai โดยจะจัดถ่ายทดสดงานเปิดตัว iPhone 7 เวอร์ชันพากย์ภาษาไืทย วันที่ 7 ก.ย.นี้ !! เริ่มเวลา 23.30 น. เป็นต้นไป (งานแอปเปิลเริ่ม 24.00 น.)

และในครั้งนี้เว็บ MacThai หลังจากที่จัดกิจกรรมถ่ายทอดสดงานเปิดตัวสินค้าของแอปเปิลมาโดยตลอด ซึ่งในปีนี้ถือเป็นปีที่ 4 ที่ได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้เราได้จับมือกับ Tech Offside รายการไอทีชื่อดัง เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้ชมอีกด้วย

ท่านสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ที่ MacThai.com/Live

 

ที่มา – MacRumors