ขายดีแน่นอน !! Apple สั่งผลิต iPhone 7 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 10%

ล่าสุด DigiTimes ได้รายงานว่า ผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone 7 ในไต้หวัน ออกมาบอกว่า แอปเปิลได้มีการสั่งผลิตชิ้นส่วน iPhone 7 เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 10% เนื่องจากคาดว่า iPhone 7 น่าจะขายดีกว่าปีก่อน
โดยวันที่ 7 กันยายนี้ที่จะถึงนี้ แอปเปิลได้เตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone 7 อย่างเป็นทางการ ซึ่งหมายความว่าแอปเปิลน่าจะเริ่มวางจำหน่าย iPhone 7 ในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากงานเปิดตัว เพราะฉะนั้นแอปเปิลต้องรีบผลิตไอโฟนล็อตแรกให้มาก เพื่อทำลายสถิติยอดขายวันแรกให้สูงกว่าปีก่อน
อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าในปีนี้ ยอดขายไอโฟนจะตกลงเหลือเพียง 60% จากเมื่อปีก่อน ซึ่งยอดขาย iPhone 6s เมื่อปีที่แล้วนั้นขายได้เฉลี่ย 30 ล้านเครื่องต่อเดือน ในช่วงครึ่งหลังของปี 2015
ต้องมาคอยลุ้นกันว่าแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone 7 ยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหน และสามารถเพิ่มยอดขายเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ๆ ได้หรือไม่
ที่มา – iClarified