เพลงประกอบอนิเมะจาก Studio Ghibli ลง Apple Music แล้ว!!

apple_music_studio_ghibli

เป็นข่าวน่าดีใจของแฟน ๆ อนิเมะจาก Studio Ghibli ซึ่งเรียกได้ว่ามีเชื่อเสียงที่สุดในญีปุ่น และได้รับรางวัลในระดับโลกมาแล้วมากมาย เจ้าของผลงานที่ทุกคนต้องรู้จักอย่าง Spirited Away, Kiki’s Delivery Service หรือ The Wind Rises สิ่งที่ทำให้ Studio Ghibil เป็นที่ชื่นชอบก็มาจาก ลายเส้นที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และน่าประทับใจ

วันนี้เราสามารถเลือก Download หรือฟัง sountdtrack เพราะ ๆ ของ Studio Ghibli ได้แล้วใน Apple Music ซึ่งก็ได้มีการจัดทำเป็นหน้าไว้ให้สวยงาม สามารถกดเลือกฟังเป็น Playlist หรือจะโหลดทีอัลบัมก็ได้

spirited_away

จากที่ทีมงาน MacThai ได้ลองดูก็พบว่าเพลงที่นำมาลงนั้นมีครบทุกเรื่องเท่าที่จะนึกออก เรียกได้ว่าตั้งแต่เรื่อง Castle in the Sky ที่ออกมาในปี 1986 จนถึงผลงานสุดท้ายในปี 2014 อย่าง When Marnie Was There ก่อนที่ทางค่ายจะประกาศเลิกทำ Anime ใหม่ ๆ ชั่วคราวเนื่องมาจากการลาออกของ Hayao Miyazaki และไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทางค่ายก็ต้องเสีย Makiko Futaki ศิลปินมากฝีมือที่เพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อเดือนพฤษภาคมนี้เอง

ghibil_instrument

การที่ได้มี Soundtrack Official มาลงใน  Apple Music แบบนี้นับว่าเป็นเรื่องที่ล้ำค่ามาก เพราะส่วนตัวแล้ว ทางทีมงานเองก็ชอบเปิด soundtrack ของ Studio Ghibli ฟังระหว่างทำงานเหมือนกัน เพราะนอกจากจะมีความไพเราะแล้ว ความงดงามของดนตรียังช่วยให้มีสมาธิขึ้นด้วย

เห็นเช่นนี้แล้วแฟน ๆ Ghibli ก็อย่าได้รอช้า เข้าไปโหลดมาฟังกันได้เลยใน

Apple Music – Ghibli Studio

และสำหรับใครที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก Apple Music ที่สามารถเลือกฟังและโหลดเพลงอะไรก็ได้ลงในเครื่อง โดยค่าบริการเพียงเดือนละ 129 บาท ก็สามารถไปสมัครได้ในแอพ Music หรือ iTunes บน Mac ซึ่ง Apple ก็ได้มอบโอกาสให้ทดลองใช้ฟรีแบบไม่เก็บเงินถึง 3 เดือน เลยทีเดียว (รายละเอียด – Apple Music)

 


 

รายงานโดย – ทีมงาน MacThai