[ชมคลิป] Microsoft เอาใหญ่ จัดโฆษณาแซะ Mac “ไร้ประโยชน์”

ms_surface_vs_mac

Microsoft ได้เปิดตัวโฆษณาใหม่ในชุด Surface Pro 4 is the one for me ซึ่งเป็นการอวย Tablet Windows 10 ของตนเองที่เพิ่งเปิดตัวไป ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีโฆษณาแซะ iPad Pro ออกมาหลายชุดแต่ล่าสุด Microsoft กลับเหิมเกริมเข้าไปใหญ่ด้วยการออกโฆษณาแซะคอมพิวเตอร์อย่าง MacBook

เนื้อหาในคลิปไม่มีอะไรมากนอกจากเป็นการเล่นดนตรีแล้วร้องเพลงแซะ Mac ที่อาจทำให้สาวกบางคนถึงขั้นหัวร้อนได้ “มันไร้ประโยชน์เหมือนเอาหมวกไปใส่ให้แมว ทั้งช้ากว่า หนักกว่า … เทียบกันไม่ติดเลย! ” ซึ่งก็ไม่รู้ว่า Microsoft ไปเอาความมั่นใจแบบนั้นมาจากไหน

แน่นอนว่าคลิปดังกล่าวก็ได้รับ Dislike กันไปมากมายพอสมควร ซึ่งในคอมเม้นบางส่วนก็มีการแสดงความคิดเห็นไปในเชิงว่าว่า คิดอย่างไรถึงได้เอามาเทียบกัน ทั้ง ๆ ที่ Surface Pro นั้นควรจะเอาไปเทียบกับ iPad Pro มากกว่า

อย่างไรก็ตาม การที่แซะกันไปแซะกันมาแบบนี้นับว่าเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากในสมัยก่อน Apple ก็เคยมีแคมเปญโฆษณาชุด Get a Mac ที่เป็นการโจมตี PC อย่างรุนแรงเช่นเดียวกัน

หรือนี่จะเป็นสัญญาณว่า สงครามระหว่าง Microsoft และ Apple กำลังจะกลับมาสนุกสนานอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งถ้ามีโฆษณาแบบนี้ออกมาก็แน่นอนว่าอาจจะต้องมีตัวต่อไปออกมาอีกแน่นอนซึ่งก็ต้องรอรับชมกันต่อไป

 

ที่มา – The Verge