[ลือ] Apple กำลังพัฒนาแอพ social network สำหรับการแชร์วิดีโอ

snapchat-for-iphone-image

สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Apple เตรียมที่จะสร้างแอพใหม่ซึ่งเป็นแอพด้าน social network สำหรับการแชร์วิดีโอ คล้ายกับ Snapchat หรือ ​Instagram

ในรายงานกล่าวว่า Apple ได้เริ่มกระบวนการพัฒนาแอพดังกล่าวนี้ขึ้นมาแล้ว โดยความสามารถของแอพตัวนี้ นอกจากจะแชร์วิดีโอแล้ว ยังสามารถใส่ฟิลตอร์ และภาพวาดเข้าไปได้ด้วย คล้ายกับ Snapchat จากนั้นก็จะสามารถส่งภาพไปให้กับคนในรายชื่อ หรือส่งผ่าน social network อื่นอย่าง Twitter ได้

ตัวแอพนี้ถูกวางแผนให้เป็นแอพที่ใช้งานง่าย คือต้องใช้ได้ด้วยมือเดียว เน้นการทำงานกับวิดีโอสั้น ๆ คือสามารถตัดต่อ แก้ไข และโพสต์ได้ภายในเวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้น

แม้ว่าแอพนี้จะเป็นแอพที่ออกแนวสนุกสนาน แต่ Apple ก็อาจจะมีการใส่ระบบการตัดต่อวิดีโอที่ค่อนข้างเป็นงานเป็นการเข้ามาบ้าง โดยตอนนี้มีการจ้างพนักงานระดับที่ทำซอฟต์แวร์ Final Cut Pro เพื่อมาทำโปรเจคนี้โดยเฉพาะ

แอพใหม่ของ Apple นี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ฉะนั้นแผนการของแอพนี้อาจจะเปลี่ยนไปได้เรื่อย ๆ และคาดว่าแอพใหม่นี้จะออกภายในปี 2017 ซึ่งนอกจากแอพนี้แล้ว ในรายงานก็ยังบอกว่า Apple นั้นกำลังสร้างแอพ social network อีกหลายแอพสำหรับ iOS โดยเฉพาะ

ที่มา – 9to5Mac, Bloomberg