งานเข้า !! กสทช.เรียกทรูเข้าพบด่วนกรณี Pokemon GO เตรียมขอจำกัดสถานที่เล่นในไทย

nbtc-true-pokemon-go-to-talk-on-limitation-cover

เปิดตัวในไทยมาไม่ถึง 3 วันแต่ก็สร้างกระแสฮิตทั่วประเทศกับ Pokemon GO จนล่าสุดกสทช. ได้มีการประสานงานเร่งด่วน เรียกทรูผู้ถือลิขสิทธิ์โปเกมอนในไทยเข้าพบ พร้อมเตรียมขอจำกัดสถานที่เล่นให้เหมาะสม

รายงานจากเดลินิวส์เผยดังนี้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช. ได้ประสานงานเป็นการเร่งด่วนไปยัง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานผู้ถือครองลิขสิทธิ์ทำการตลาดโปเกมอน โก ในประเทศไทย ให้มาเข้าพบในวันที่ 9 ส.ค.นี้ เพื่อทำความเข้าใจในการกำหนดสถานที่ต่างๆในการเล่น เพราะเกมมีลักษณะเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ อ้างอิงกับสถานที่ที่มีอยู่จริง เพื่อไปจับตัวละครโปเกมอน

ทั้งนี้ กสทช. เห็นว่าไม่ควรกำหนดสถานที่ในพื้นที่สำคัญ อาทิ เขตพระราชวัง โรงพยาบาล โดยเฉพาะบนท้องถนนที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่ยานพาหนะ กับผู้เดินเท้าในบริเวณท้องถนนหรือใกล้เคียง และอยากให้ผู้เล่นเกม โปเกมอน โก ใช้งานอยู่บนพื้นฐานที่ไม่ไปละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น เช่น รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของผู้อื่น โดยไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของพื้นที่ เพราะอาจเกิดเรื่องปานปลาย หรือรบกวนผู้ป่วยในโรงพยาบาล และไม่ควรเล่นเกมตอนสัญจรบนท้องถนน

อย่างไรก็ดี แม้ทางทรูจะเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์โปเกมอนทั้งหมดในไทย แต่สำหรับเกม Pokemon GO อาจจะต้องร้องขอไปที่บริษัท Niantic ผู้ผลิตเกมอีกครั้ง  สำหรับกระแส Pokemon GO ในไทยขณะนี้ถือว่าฮิตมากจนเริ่มมีป้ายห้ามเล่นตามสถานที่ต่างๆ บ้างแล้ว

ที่มา – เดลินิวส์, Kapook

รวมวิธีเล่น Pokémon Go ขั้นพื้นฐานสำหรับมือใหม่ มีโหมดอะไรบ้าง ? จับโปเกม่อนยังไง ?
how to play pokemon go 101-featured

รวม 5 สถานที่ติดรถไฟฟ้า ที่มี PokéStop เยอะที่สุด เหมาะกับการยกก๊วนไปเก็บไอเทม

location-where-have-the-most-pokestop-near-bts-mrt