ชมคลิป !! iPhone 7 แบบชัด ๆ พบไม่มีช่องเสียบหูฟัง และรุ่นจอ 5.5 นิ้ว มี 2 รุ่น

4k-video-three-versions-of-iphone-7 1

หลุด !! คลิป iPhone 7 รุ่นใหม่ทั้งรุ่นหน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้ว เผยรุ่นจอใหญ่แยกเป็น 2 รุ่น รวมเป็นทั้งหมด 3 รุ่น คือ iPhone 7 (หน้าจอ 4.7 นิ้ว) และ iPhone 7 Plus และ iPhone 7 Pro มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ซึ่งแตกต่างกันตรงที่มีกล้องหลังแบบ Dual-camera

โดยคลิปนี้โพสโดย Bshop Kuwa จากใน Youtube ซึ่ง TechTastic.nl เว็บไซต์ในเนเธอร์แลนด์เป็นผู้รายงานข่าวนี้ จากคลิปเราจะเห็น iPhone 7 รุ่นเล็กสีทองมีกล้องหลังตัวเดียว และมีรุ่นใหญ่อีก 2 เครื่องด้วยกัน ซึ่งตรงกลางคาดว่าจะเป็น iPhone 7 Pro มีกล้องหลังคู่ และอีกรุ่นหนึ่งก็คือ iPhone 7 Plus หน้าจอ 5.5 นิ้วที่มีกล้องหลังแค่ตัวเดียว

4k-video-three-versions-of-iphone-7 2

และจุดสังเกตที่ได้จากคลิปนี้อีกอย่างก็คือ ช่องเสียหูฟัง 3.5 มม. ได้ถูกถอดออกไปเรียบร้อย ตามข่าวลือก่อนหน้านี้แล้ว และรูปร่างภายนอกก็คล้ายก็ iPhone 6s ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน แต่เส้นรับสัญญาณด้านหลังได้ถูกเอาออกไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับไอโฟนรุ่นใหญ่ที่มีกล้องคู่อาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 7 Pro ซึ่งจะเป็นรุ่นสเปกเหนือกว่า iPhone 7 Plus ตามที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ส่วนวันเปิดตัวคาดว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้ หรือว่าต้นเดือนหน้านี่เอง ถ้าใครรอจะซื้อไอโนรุ่นใหม่อยู่ก็อดใจรอนิดนึง เพราะอีกไม่กี่สัปดาห์แอปเปิลก็จะเปิดตัวแล้ว

ที่มา – MacRumors