ของจริงต้องมา! Apple Music for Android ปลดป้าย Beta แล้ว

Apple-Music-Windows-and-Android

หากใครที่ใช้บริการ Apple Music บน Android คงจะเห็นว่า Apple ได้ขึ้นคำว่า BETA เอาไว้ ซึ่งหมายความว่ายังเป็นเวอร์ชั่นที่ไม่สมบูรณ์ (แต่เปิดให้สามารถใช้ได้ตามปกติ) แต่ในวันนี้หากไปที่แอพ Apple Music for Android เวอร์ชั่นล่าสุด เราจะสังเกตว่าสัญลักษณ์ BETA นั้นได้หายไปแล้ว หมายความว่า Apple ได้ตัดสินใจปล่อยเวอร์ชั่นเต็มออกมาให้ใช้ซักทีหลังจากเป็นรุ่น BETA มานานเกือบหนึ่งปีหลังจากเปิดตัว Apple Music for Android

 

apple_music_play_store

Apple Music for Android สามารถ Download ได้จาก PlayStore

โดยในเวอร์ชั่นตัวเต็มนี้ Apple ได้ระบุเอาไว้ว่าได้เพิ่มความเสถียรของตัวซอฟแวร์ เพิ่มคุณภาพของการเล่นเพลง และการปรับปรุงอื่น ๆ  สำหรับ Apple Music for Android นั้น เรียกได้ว่ามีฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่น้อยหน้าไปกว่าเวอร์ชั่นเลือดบริสุทธิ์บน iOS เลยทีเดียว ทั้งสถานีวิทยุ Beats 1, Family Plan, Music Video และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่พบได้บน iOS

Apple Music for Android นั้นเทียบได้กับในสมัยที่ Apple เลือกปล่อย iTunes for Windows เพื่อไม่บังคับว่าผู้ใช้งานต้องใช้ Mac เพื่อใช้งานกับ iPod หรือซื้อเพลงบนเครื่อง Mac เท่านั้น ซึ่งแสดงถึงความต้องการในการขาย content และบริการของ Apple มากกว่าการยึดติดกับ Hardware ของตนเอง

 

 

รายงานโดย ทีมงาน MacThai

ผ่าน CultOfMac