แอพ Pokémon Go “ปลอม” ขึ้นอันดับ 1 App Store ประเทศไทย ผู้ใช้จำนวนมากให้คะแนน 5 ดาว

macthai-fake-pokemon-go-top-app-store-thailand.47 AM

ยังไม่ทันได้เปิดตัวที่เมืองไทย แต่ตอนนี้ก็มีแอพ Pokémon Go แต่เป็นของ “ปลอม” ออกมาเปิดให้โหลดในไทยแล้ว ที่สำคัญดันได้ยอดโหลดขึ้นอันดับ 1 แถมได้คะแนนโหวต 5 ดาวเพียบ !!

macthai-fake-pokemon-go-top-app-store-thailand.43 AM

โดยแอพดังกล่าวมีชื่อว่า Pokémon Go : New Version For Free App Game ซึ่งใช้ชื่อผู้ผลิตคือ Kiloo Stack โดยหน้าปกในเกมก็มีภาพของ  Pokémon Go ขึ้นมาหลอก

macthai-fake-pokemon-go-top-app-store-thailand.45 AM

แต่เมื่อโหลดเข้ามาใช้งานจริง กลับพบว่าตัวแอพเป็นลักษณะคล้ายกับ Flappy Bird คือบังคับตัวละครให้บินผ่านอุปสรรค ซึ่งเมื่อเล่นแล้วตายก็จะมีโฆษณาขึ้นมาให้กด คิดว่าโมเดลรายได้คงมาจากโฆษณานี่เอง

macthai-fake-pokemon-go-top-app-store-thailand.47 AM

แต่ทั้งนี้เมื่อดูจากยอดโหลดกลับพบว่า Pokémon Go เวอร์ชันปลอมนี้ดันขึ้นอันดับ 1 ใน App Store ประเทศไทยซะงั้น แซงหน้าแอพรุ่นพี่อย่าง Joox, Facebook หรือแม้แต่ LINE

macthai-fake-pokemon-go-top-app-store-thailand.33 AM

เมื่อทีมงานตรวจดูในยอดการ Vote ของแอพ Pokémon Go กลับพบว่าได้คะแนน 5 ดาวมากกว่าทุกคะแนนโหวตซะงั้น โดยมีผู้ใช้ส่วนหนึ่งเข้ามาเม้นถูกใจโดยเข้าใจว่าเป็นแอพตัวจริงอีกด้วย

ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดว่า Pokémon Go จะเปิดตัวในไทยเมื่อไหร่ ซึ่งสื่อหลายสำนักก็เคยคาดเดากันไปต่างๆ นาๆ ว่าจะมาใน 24 ชั่วโมง, 48 ชั่วโมง, สัปดาห์หน้า, 2 สัปดาห์ข้างหน้า แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai