กองทัพสหรัฐจะเปลี่ยนจาก Android มาใช้ iPhone

iphone_6s_roundup

มีรายงานจากเว็บไซต์ Millitary.com ว่าตอนนี้ Special Operations Command ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดของกองทัพสหรัฐฯ จะเปลี่ยนจาก Android มาใช้ iPhone แล้ว

แต่เดิมนั้น กองทัพได้มอบมือถือ Android ให้ใช้ผ่านโครงการ Android Tactical Assault Kit เป็น Samsung Galaxy Note ซึ่งตอนนี้ทางกองทัพจะเปลี่ยนไปใช้ iPhone โดยมอบ iPhone 6s ให้ผ่านโครงการ iPhone Tactical Assault Kit

แหล่งข่าวที่บอกกับเว็บไซต์ DodBuzz ของ Millitary.com นี้กล่าวว่าเหตุผลที่กองทัพตัดสินใจเปลี่ยนจาก Android ไปใช้ iPhone นั้นเนื่องจากเครื่องเกิดอาการฟรีซบ่อย รวมถึงมีการรีสตาร์ทบ่อย ส่วน iPhone นั้นเร็วและลื่นกว่า

จากการทดสอบคือ เมื่อใช้งานแอพที่พัฒนาโดยกองทัพบน Android นั้น แหล่งข่าวบอกว่าตัวเครื่อง Android นั้นถ้าใช้การแบ่งหน้าจอโดยแสดงระยะทางและฟีดข่าวของ UAS แล้วตัวสมาร์ทโฟน Android จะฟรีซ บางครั้งโหลดไม่ขึ้นและต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่ ซึ่งมันทำให้เสียเวลาอันมีค่าไปหลายนาที แต่บน iPhone นั้นใช้งานได้ดี

ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานว่ากองทัพสหรัฐนั้นใช้ Android ที่เป็น Samsung Galaxy Note ปีไหน (รู้แค่รุ่นว่าเป็น Galaxy Note) และตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันจากกองทัพเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

ที่มา – 9to5MacDodBuzz