ถ้าห่วงแชทก็ไม่ต้องมาดู! นักร้องนำ Slipknot ปัดโทรศัพท์ผู้ชมทิ้งระหว่างการแสดง

slipknot_corey_slap_phone

ก่อนหน้านี้การต่อต้านการถ่ายวีดีโอหรือแชทระหว่างชมการแสดงต่าง ๆ ทั้งงานคอนเสิร์ตกลายมาเป็นกระแสอีกครั้ง เมื่อ Apple มีแผนที่จะเพิ่มฟีเจอร์ บังคับปิดการถ่ายภาพหรือวีดีโอในงานคอนเสิร์ต เพื่อไม่ให้เป็นการทำลายบรรยากาศการชมการแสดง หรือเป็นที่รำคาญให้แก่ผู้ชมท่านอื่น

corey_taylor

ในการแสดงสดของวง Slipknot วงดนตรีเมทัลและอัลเทอร์เนทีฟชื่อดัง ที่ผ่านมา ระหว่างที่ Corey Taylor และเพื่อน ๆ ในวงของเขากำลังเล่นเพลงอย่างเมามัน Corey ก็ได้เห็นชายหนุ่มผู้หนึ่งกำลังนั่งจิ้มโทรศัพท์อยู่ ซึ่งส่วนตัวแล้ว Corey เคยออกมาบอกหลายครั้งว่า “เขาเกลียดเวลามีคนเล่นโทรศัพท์เวลาชมการแสดง บางครั้งเขาแกล้งสาดน้ำใส่ด้วยซ้ำ” หลังจากเห็นภาพที่น่าอารมณ์เสียนี้ Corey ก็เดินเข้าไปหาชายผู้นี้พร้อมกับปัดโทรศัพท์ทิ้งไปจากมือซะ

หลังการแสดงจบลงได้มีคนทวีตไปหา Corey เพื่อต่อว่าการกระทำของเขา แต่เขาก็ได้ตอบไปอย่างไม่แคร์สื่อว่า “ถ้าจะมาแชทในงานละก็ อยู่บ้านไปซะดีกว่า” 

Slipknot เป็นวงดนตรีขวัญใจใครหลาย ๆ คน เนื่องมาจากความดิบเถื่อน ตรงและแรง ของสมาชิกทุกคน นอกจากนี้สมาชิกของวงยังทุ่มเทกับการแสดงมาก หลายครั้งสมาชิกของวงได้รับบาดเจ็บจากการแสดงเพราะทุ่มเทเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดจากเวที, ปีนเสา, โยนอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึง Corey เอง ก็อยู่ระหว่างการรักษาอาการบาดเจ็บที่คอเพราะโยกหัวรุนแรงไป การที่มีคนที่ไม่ใส่ใจที่จะชมการแสดงแล้วมานั่งเล่นโทรศัพท์นั้นนับเป็นเรื่องหยาบคายของวงนี้เลยทีเดียว

แน่นอนว่าต้องเกิดดราม่าขึ้นแน่ หลังจากที่ทางวง Slipknot ได้โพสคลิปวีดีโอดังกล่าวไป ก็มีทั้งกระแสเห็นด้วยและกระแสต่อต้านว่า ถึงการกระทำดังกล่าวจะเป็นการไม่ให้เกียรติผู้แสดงที่กำลังแสดงอย่างทุ่มเท แต่ Corey ก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำลายทรัพย์สินของคนอื่นเช่นเดียวกัน ซึ่งหากอ่านความเห็นท้ายคลิปแล้วประเด็นนี้ก็ยังเป็นที่โต้เถียงกันอยู่

 

อย่างไรก็ดีเรื่องราวดังกล่าวก็เป็นตัวอย่างและได้ให้ข้อคิดว่า ในการรับชมการแสดงใด ๆ ก็ตามนั้นเราก็ควรมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการแสดง และไม่เล่นโทรศัพท์เพราะจะทำให้เสียบรรยากาศได้ แต่การกระทำของ Corey จะถูกหรือผิดนั่นก็ขึ้นอยู่กับความเห็นของเราเองที่จะมอง

 

ที่มา – Slipknot Facebook ผ่าน Metal Insider