เดี๋ยวรูปลูกชายหาย! หนุ่มวัย 24 ใจกล้าเก็บ iPhone หลังทำตกบ่อจระเข้

เรื่องน่าหวาดเสียงของชายหนุ่มวัย 24 ปี จากรัฐฟลอริด้า เมื่อเขาต้องทำสิ่งที่กล้าที่สุดในชีวิตคือการเผชิญหน้ากับจระเข้ยาวเกือบ 5 ฟุต เพื่อเก็บ iPhone หลังจากที่เขาพลาดทำตกลงไปในบ่อจระเข้ระหว่างท่องเที่ยวในเมืองฟอร์ตไมเออร์

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อนาย Anthony Larrimore ได้เดินทางท่องเที่ยวในเมืองฟอร์ตไมเออร์  รัฐฟลอริด้า เมืองที่ขึ้นชื่อด้านจระเข้ ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามหนองน้ำต่าง ๆ นาย Anthony นึกสนุกจึงได้ทำ Facebook Live ระหว่างเดินเที่ยวไปด้วย ระหว่างที่เขากำลัง Live อยู่นั้น ความซวยก็มาเยือนเมื่อเขาพลาดทำ iPhone หล่นลงไปบริเวณหนองน้ำที่มีจระเข้ยาวเกือบ 5 ฟุต กำลังนอนเล่นอย่างสบายใจ

gator

เจ้าจระเข้ตัวนี้ดูจะสนใจ iPhone เป็นพิเศษ เพราะในขณะที่นาย Anthony พยายามใช้ไม้เขี่ย iPhone ของเข้าขึ้นมานั้น เจ้าจระเข้ก็ไล่ตาม iPhone ตลอดเวลา แถมยังงับไปที่ iPhone อีก

โชคดีที่จระเข้ตัวนี้อาจจะไม่รู้ว่าจะเอา iPhone ไปทำอะไร ก็เลยยอมคายออกมาแล้วก็คลานลงหนองน้ำไป Anthony จึงได้ใช้โอกาสนี้เอื้อมมือลงไปเก็บ iPhone ของเข้าขึ้นมา พร้อมกับเสียงเชียร์ของเพื่อน ๆ

สาเหตุที่เขาเสี่ยงชีวิตขนาดนี้ก็เพราะว่าใน iPhone ของเข้ามีรูปของลูกชายสุดที่รัก วัยเพียง 11 เดือน ทำให้เขาไม่อยากเสียภาพบรรยากาศน่ารัก ๆ เหล่านี้ไป 

การกระทำของเข้านั้นนับว่าอันตรายมาก แต่ก็ขอแสดงความยินดีกับ Anthony ด้วย ที่ไม่ต้องเสียภาพของลูกชายไป แต่นิทานเรื่องนี้ก็สอนให้เรารู้ว่า อุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้เสมอโดยที่เราไม่คาดคิด กำลัง Live อยู่ดี ๆ ก็ดันทำ iPhone ตกบ่อจระเข้ได้ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้อาจจะเกิดขึ้นกับเราก็ได้

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือ ควรมีสติอยู่เสมอและรู้จัก Live บน Facebook อย่างพอดี และทีมงาน MacThai ก็ขอแนะนำให้ทุกคน ทำการ Backup ภาพถ่ายเอาไว้ด้วย เราจะได้ไม่ต้องเสี่ยงชีวิตเหมือนนาย Anthony คนนี้

  • วิธี Backup รูปด้วย Google Photos [ฟรี] – รายละเอียด
  • วิธี Backup รูปด้วย iCloud Photos ให้ไปที่ Settings > iCloud > Photos และเปิด iCloud Photo Library 

macthai-how-to-backup-unlimited-photo-video-on-iphone-ipad-mac-android-to-google-photos-cover

ที่มา – Cult of Mac