หลุด !! ภาพเรนเดอร์ iPhone 7 ยืนยันไม่มีช่องเสียบหูฟัง iPhone 7 Plus มีกล้องคู่

IPHONE 7

ลือกันอีกแล้ว กับข่าวลือ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไอโฟนรุ่นถัดไปที่แอปเปิลเตรียมตัวจะเปิดตัวในช่วงประมาณเดือนกันยายนนี้ ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวที่ถูกแชร์มาจากเว็บ NWE ในฝรั่งเศส เผยภาพเรนเดอร์สามมิติของไอโฟนรุ่นใหม่นี้

iPhone-7-CAD-1 iPhone-7-CAD-2

โดยภาพเรนเดอร์สามมิติที่หลุดออกมานี้ รูปทรงโดยรวมยังคงหน้าตาคล้าย iPhone 6s อยู่ แต่มีจุดที่แตกต่างก็คือแถบเส้นสัญญาณสีขาวด้านหลังตัวเครื่องนั้นได้นำออกไปจากด้านหลังตัวเครื่องแล้ว ทำให้ด้านหลังเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่มีเส้นสีขาว ๆ ให้เกะกะสายตาอีกแล้ว

นอกจากนี้ยังพบว่า iPhone 7 นั้นยังคงมีกล้องหลังเลนส์เดียวอยู่ แต่มีขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่กว่า iPhone 6s พอสมควร ยิ่งไปกว่านั้น iPhone 7 Plus นั้น คาดว่ากล้องหลังคู่น่าจะมาแน่ ๆ เพราะว่าหลายแหล่งข่าวให้ข่าวตรงกันแทบทุกสำนัก

ส่วนด้านล่างของภาพสามมิติพบว่า ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ได้ถูกนำออกไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้มีช่องลำโพงถูก 2 ช่อง ซึ่งจะอยู่ด้านข้างพอร์ต Lightning ที่อยู่ตรงกลาง

สำหรับใครที่เตรียมตัวจะซื้อ iPhone 7 นั้น ก็คงให้รอกันอีกแป๊ปนึง เพราะว่ากว่าแอปเปิลจะเปิดตัวก็คาดว่าก็ประมาณเดือนกันยายน และกว่าจะเข้าไทย ก็น่าจะประมาณสิ้นเดือนตุลาคม หรือต้นเดือน พฤศจิกายนเหมือนทุก ๆ ปี

 

ที่มา – MacRumors