หลุดชิ้นส่วน iPhone 7 ถาดใส่ซิมคู่, มีรุ่น 256 GB, กล้องคู่ และยังมีช่องเสียบหูฟังอยู่

iphone-7-dual-sim-trays-weibo 4

หลายคนอาจจะสงสัยว่าข่าวนี้จะจริงหรือ ?? เพราะว่าล่าสุดทาง Engadget ได้เผยภาพหลุดที่มาจากร้านซ่อมสมาร์ทโฟนในประเทศจีน โดยภาพที่หลุดออกมานี้เผยให้เห็นว่าถาดใส่ซิมของ iPhone 7 นั้นสามารถใส่ได้ถึง 2 ซิม ที่สามารถใช้งานโทรเข้า โทรออก รับส่ง SMS ได้หลาย ๆ เครือข่ายพร้อมกัน เหมือนมือถือ 2 ซิมทั่ว ๆ ไป

iphone-7-dual-sim-trays-weibo 3

โดยเทคโนโลยี Dual SIM ที่แอปเปิลจะใส่มาให้กับ iPhone 7 นั้น อาจจะแก้ปัญหาผู้ใช้ในสหรัฐ ยกตัวอย่างเช่น ประเทศสหรัฐเป็นประเทศที่ใหญ่ ทำให้สัญญาณของบางเครือข่ายอาจจะไม่ครอบคลุมเท่าที่ควร ทำให้อาจจะต้องใช้บริการหลาย ๆ ค่าย หรือว่าอาจจะใช้หลายเครือข่ายด้วยเหตุผลในด้านราคา หรือแพคเกจอินเตอร์เน็ต เป็นต้น

iphone-7-dual-sim-trays-weibo 2

ซึ่งตอนนี้แอปเปิลก็มี Apple SIM ที่สามารถทำให้ iPad รุ่น Cellular นั้นสามารถเปลี่ยนไปใช้ได้ทุกเครือข่าย โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนซิม และ Apple SIM จะมีประโยชน์มากที่จะต้องไปต่างประเทศเพราะไม่จำเป็นต้องไปตามหาซิมให้ยุ่งยาก แถมตอนนี้รองรับมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลกแล้ว

iphone-7-dual-sim-trays-weibo 1

นอกจากนี้แหล่งข่าว ได้โพสรูปชิ้นส่วนที่ยืนยันว่า iPhone 7 จะยังคงมีช่องเสียบหูฟังอยู่ ซึ่งขัดกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีภาพหน่วยความจำที่หลุดออกมาหลายขนาดตั้งแต่ 16, 32, 64 และ 256 GB เลยยังไม่แน่ว่าแอปเปิลจะเลือกความจุใดมาให้กับ iPhone 7 และยังพบชิ้นส่วนกล้องเดี่ยวและกล้องคู่อีกด้วย เรียกได้ว่าแทบจะหลุดครบทั้งเครื่องแล้ว

iphone-7-dual-sim-trays-weibo 5

ต้องคอยดูกันว่า iPhone 7 ที่คาดว่าจะเปิดตัวกันยายนปีนี้ จะมาพร้อมฟีเจอร์อะไรบ้าง จะมีฟีเจอร์กันน้ำ กันฝุ่นมั้ย, แรมให้มา 3 GB ตามข่าวลือก่อนหน้านี้หรือเปล่า ต้องคอยติดตามกันต่อไป

 

ที่มา – Weibo ผ่านทาง MacRumors