มาดูเคส iPhone 7 กันชัด ๆ พบเซ็นเซอร์กล้องหลังใหญ่ขึ้น และไม่มีช่องเสียบหูฟัง

iphone-7-case-iphone-6s-comparison-video

หลุดมาอีกแล้วกับเคส iPhone 7 โดยล่าสุดทางเว็บไซต์ MacRumors ได้เผยเคส iPhone 7 ที่แอปเปิลจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ถึง 5 สีด้วยกัน โดยเคสนี้เป็นพลาสติกใส สีฟ้า ม่วง ชมพู ดำ และขาว

หลังจากที่ทาง MacRumors ได้ทดสอบโดยการนำ iPhone 6 มาสวมเคส iPhone 7 ผลที่ได้ก็คือ ใส่ได้พอดี นั่นหมายความว่า iPhone 7 นั้นจะยังคงใช้รูปทรงและหน้าตาคล้าย iPhone 6 และ 6s อยู่ ซึ่งจุดนี้อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนผิดหวังว่าแอปเปิลจะเปลี่ยนหน้าตาไอโฟนใหม่ในปีนี้ไปตาม ๆ กัน

iphone7casecameracutout-800x533

ส่วนด้านหลังของเคส พบว่าช่องที่เว้นไว้สำหรับกล้องหลังนั้น มีขนาดใหญ่กว่ากล้อง iPhone 6 มาก และที่สำคัญตำแหน่งของกล้องอยู่ต่ำกว่า iPhone 6 อยู่เล็กน้อย ทำให้เห็นว่าแอปเปิลมีการเปลี่ยนแปลงกล้องครั้งใหญ่ โดยจะใช้เซ็นเซอร์กล้องใหญ่กว่าเดิม ทำให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิมนั่นเอง แต่อาจจะไม่มีกล้องคู่เหมือน iPhone 7 Plus ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

สำหรับปุ่มเพิ่มลดเสียง และสวิตซ์เปิดปิดโหมดสั่น พบว่า iPhone 7 ยังคงอยู่ตำแหน่งเดิมกับ iPhone 6 พอดี และสุดท้ายเป็นจุดที่คนให้ความสนใจมากที่สุดคือ พอร์ตหูฟัง 3.5 มม. จากเคสที่หลุดออกมานี้ พบว่า มีขนาดของช่องว่างซ้ายและขวาเท่ากันพอดี และตรงกลางยังคงเป็นช่องว่างไว้สำหรับเสียบสาย Lightning เหมือนเดิม

iphone7casebottom-800x533

ทำให้เราคาดเดาได้ว่า แอปเปิลจะทำช่องไมโครโฟนหรือหูฟังเหมือนกันทั้งซ้ายและขวา และจะตัดพอร์ตหูฟังทิ้งจริง เพราะว่าถ้าแอปเปิลไม่ตัดช่องหูฟังทิ้ง ตัวเคสจะเว้นช่องว่างเป็นวงกลมพอดีรูเหมือน iPhone 6 นั่นเอง

 

ที่มา – MacRumors