[ลือ] Apple จะเปิดตัว iMessage สำหรับ Android ในงาน WWDC 2016

imessage

เว็บไซต์ MacDailyNews ได้อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวของเว็บไซต์ว่า Apple เตรียมจะเปิดตัว iMessage ระบบส่งข้อความของ Apple ให้ผู้ใช้ Android ได้ใช้กัน โดยมีแผนเปิดตัวในงาน WWDC ครั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ทั้ง iOS และ Android สามารถใช้ iMessage เพื่อติดต่อสื่อสารกันได้ดีขึ้น

ปัจจุบัน Apple เริ่มที่จะสนใจในบริการมากขึ้น โดยการเปิดบริการต่างๆ ที่แต่เดิมจะสงวนไว้เฉพาะ iOS หรือ OS X เท่านั้น ให้แพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ใช้มากขึ้น เช่นบริการ Apple Music ที่เป็นบริการแรก (เมื่อนับเฉพาะบริการใหญ่ๆ) ที่ Apple เปิดให้ผู้ใช้ Android ได้ใช้กัน

แหล่งข่าวของเว็บบอกว่า แผนนี้ยังคงอยู่ในช่วงการเตรียมการขึ้น keynote ของ Apple เท่านั้น และยังไม่มีกำหนดอะไรแน่นอน ฉะนั้น Apple อาจจะเอาออกจาก keynote ของงาน WWDC เมื่อไรก็ได้ แต่แหล่งข่าวบอกว่า iMessage สำหรับ Android จะมาในปีนี้แน่นอน

iMessage หรือระบบส่งข้อความของ Apple ที่ใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อความแบบ end-to-end ปัจจุบันมียอดการใช้งานอยู่ที่ 2 แสนข้อความต่อวินาที และยังคงใช้ได้เฉพาะ iPhone, iPad หรือ iPod touch ที่ใช้ iOS 5 หรือใหม่กว่า หรือบน Mac ที่ใช้ OS X Mountain Lion หรือใหม่กว่าเท่านั้น

ที่มา – MacDailyNews