มาแปลก !! Microsoft จัดงานเลี้ยงให้นักพัฒนา iOS ข้างๆ งาน WWDC 2016

dc_xamrin

อาจจะเป็นข่าวที่แปลก ๆ ซักนิดนึง เมื่อ Microsoft ได้ประกาศจัดงาน Afterparty หลังงาน WWDC 2016 วันแรกของ Apple ภายใต้ชื่อว่า The Future of Apps ซึ่งวันที่จัดงานก็คือวันเดียวกับที่มีงาน Keynote บนเวทีใหญ่พอดี ส่วนสถานที่ก็ไม่ใช่ที่ไหนไกลแต่เป็น สำนักงานใหญ่ของ Twitter ซึ่งก็อยู่ด้านหลัง Bill Graham Civic Auditorium สถานที่จัดงาน WWDC ในปีนี้พอดี 

bgh_dc_16

โดยในงานจะเป็นลักษณะของการพูดคุยกันในกลุ่มของนักพัฒนา Application ในสาย iOS, OS X โดยผู้ที่สามารถเข้าร่วม ไม่จำเป็นต้องมีบัตรเข้างาน WWDC สำหรับในงานจะมีการจัดอาหารและเครื่องดื่มฟรี แถมยังมีการจับฉลาก ลุ้นรับรางวัลคือ Apple Watch Sports และ Xbox One

Microsoft ยังได้เขียนไว้ในหน้าเว็บอีกว่านอกจากจะมีบริการอาหารเครื่องดื่มแล้ว ยังมีเก้าอี้นวดผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าไว้คอยให้บริการด้วย

 

Map@1x

 

สำหรับวัตถุประสงค์ของงานนี้คาดว่าทาง Microsoft ต้องการที่จะโน้มน้าวจิตใจของนักพัฒนาให้มาทดลองใช้ Xamarin ซึ่งเป็นซอฟแวร์สำหรับการสร้าง cross-platform application จากทาง Microsoft ที่เน้นการเขียน app ด้วยภาษา C# ซึ่งทำให้นักพัฒนาสามารถสร้าง app ได้ทั้งบน iOS, Android, Windows หรือบนระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ได้โดยการเขียนโค้ดเพียงครั้งเดียว

นอกจากในเรื่องของ Xamarin แล้ว Microsoft ยังสนับสนุนการใช้งานบริการ Azure ซึ่งเป็น Cloud Platform ของ Microsoft ให้เป็น server backend ของ application ของนักพัฒนา

 

app-icons_xamarin

 

โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนได้ฟรีที่ EventBrite งานจะเริ่มตั้งแต่ 5 โมงจนถึง 2 ทุ่มครึ่งของวันที่ 13 มิถุนายน หลังจากงาน WWDC วันแรกของ Apple

 

ที่มา – WWDC2016 AFTERPARTY

ผ่าน – 9to5Mac