วันที่: 06/06/2016 | หมวด: Featured, iPhone 7, iPhone 7 Plus, News | แท็ก: , ,

Lightning-to-audio-adapter-image-001

หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูว่า แอปเปิลเตรียมตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ออกใน iPhone 7 รุ่นถัดไปที่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ ทำให้มีคำถามว่าแอปเปิลจะแก้ปัญหาการที่ตัดช่องหูฟังอย่างไร ซึ่งก็อาจจะมีทางเลือกอยู่ 2 ทางคือ แถมหูฟังบลูทูธมากับไอโฟนในกล่องเลย กับเปลี่ยนหูฟัง EarPods ที่ใช้อยู่เป็นพอร์ต Lightning ซะ

แต่ก็มีผู้ใช้หลายคนไม่น้อยบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะว่าหูฟังส่วนใหญ่ในตลาดนั้นยังคงใช้พอร์ต 3.5 มม. อยู่ แต่ล่าสุด Tama Electric ผู้ผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ ในประเทศจีน ได้เปิดตัวอแดปเตอร์ Headphone-to-Lightning ในงาน Computex 2016 ที่ไทเบ เมื่อไม่กี่วันก่อน

Lightning-to-audio-adapter-image-003

ซึ่งพอร์ตดังกล่าวจะทำให้สามารถแปลงหูฟังที่มีพอร์ต 3.5 มม. เสียบกับพอร์ต Lightning ได้นั่นเอง ซึ่งอแดปเตอร์นี้ได้รับรองมาตรฐาน MFi ของแอปเปิลด้วย

Lightning-to-audio-adapter-image-002

สำหรับตัวแปลงที่เปิดตัวนี้ นอกจากจะแปลงพอร์ตหูฟังเป็น Lightning แล้วยังมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และก็สวิตซ์ปิด-เปิดด้วย อย่างไรก็ตามทางบริษัทก็ยังไม่ได้ประกาศราคา และวันวางจำหน่ายอย่างเปิดทางการ

ถ้าข่าวลือที่แอปเปิลเตรียมตัวพอร์ตหูฟังออกเป็นจริง หลายคนก็คงต้องจำใจซื้อตัวแปลงนี้เพื่อมาใช้งานกับหูฟังตัวเก่าของเราแน่นอน

 

 

 

ที่มา – Mac Otakara (Google Translate)

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply