วันที่: 01/06/2016 | หมวด: Apple, Featured, MacBook, News, Rumor | แท็ก: , , , , , , ,

leak-rumors-macbook-pro-new-usb-c-4-port-with-oled-keyboard-1

ข่าวล่ามาแรง สำหรับ MacBook Pro รุ่นใหม่ ซึ่งไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มานาน ล่าสุดทาง CultOfMac ได้รับภาพที่คอนเฟิร์มว่ามาจากโรงงานผลิต MacBook ในจีน !!

โดยจากภาพที่หลุดออกมา MacBook Pro ใหม่นี้ จะมาพร้อมกับ USB-C มากถึง 4 พอร์ต และช่องเสียบหูฟัง โดยพอร์ตอื่นๆ ที่มีถูกเอาออกไปหมดสิ้น ไม่ว่าจะเป็นที่เสียบสายไฟ, Thunderbolt ซึ่งคาดว่าแอปเปิลจะโปรโมทให้คนมาใช้ USB-C แทนทั้งหมด

leak-rumors-macbook-pro-new-usb-c-4-port-with-oled-keyboard-2

นอกจากนั้นเมื่อดูในส่วนของคีย์บอร์ด พบว่าส่วนของปุ่มในแถวบนสุดซึ่งเคยเป็น Function Key ได้ถูกนำออกไปทั้งหมด โดยคาดว่าแอปเปิลจะนำจอ OLED แบบสัมผัสได้ มาใส่แทน ซึ่งเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้

นั่นจะทำให้แอปเปิลยกระดับ MacBook Pro ให้มีฟีเจอร์ที่ล้ำออกไปอีก เพราะการแสดงจอสัมผัสในคีย์บอร์ด จะช่วยให้เกิดการใช้งานที่หลากหลายได้มากเลยทีเดียว

leak-rumors-macbook-pro-new-usb-c-4-port-with-oled-keyboard-4leak-rumors-macbook-pro-new-usb-c-4-port-with-oled-keyboard-3

ส่วนอื่นๆ นั้นยังไม่เป็นการเปลี่ยนแปลงมากนัก โดยคาดว่าคีย์บอร์ดของ MacBook Pro ใหม่จะใช้ดีไซน์แบนแบบเดียวกับ MacBook รุ่นขอบบาง (Butterfly Key) ซึ่งคาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัว MacBook Pro ใหม่นี้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี

ที่มา – Cult Of Mac

About khajochi

แฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์, บล็อกเกอร์ที่เชื่อในรักแรกพบ, ชาบูภริยายิ่งกว่าใคร
บล็อกเกอร์ : Khajochi.com
Social Media : @Khajochi, Facebook, Google+

Leave a Reply