[ลือ] LG อาจช่วย Sony ผลิตกล้องหลังคู่ให้ iPhone 7 Plus เหตุเพราะแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น

iphone-7-plus-dual-camera-lens

ข่าวลือไอโฟนรุ่นถัดไปในตอนนี้มีหลายแหล่ง หลายที่มามาก ๆ ซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวลือที่ว่าแอปเปิลจะซอยรุ่นย่อยเป็น 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7, iPhone 7 Plus และ iPhone 7 Pro ซึ่งยังไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าข่าวที่ลือกันนี้จริงหรือเปล่า ??

แต่ล่าสุด Nomura Securities บริษัทวิเคราะห์แห่งหนึ่ง ได้คาดการณ์ว่า LG อาจจะมาช่วย Sony ผลิตกล้องหลังคู่ที่คาดว่าจะถูกใส่มาในไอโฟนรุ่นถัดไป เนื่องจากเมื่อไม่กี่เดือนก่อนโรงงานผลิตของโซนี่ใน Kumamoto ประเทศญี่ปุ่น ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว ทำให้กำลังผลิตน้อยลง ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการของแอปเปิล

iPhone-7-Dual-Camera-800x450

หรือไม่ก็ให้ LG เป็นผู้ผลิตกล้องรายหลังแทนโซนี่ก็ได้ นอกจากนี้ยังพูดถึงสเปค iPhone 7 ด้วย ซึ่งคาดว่าแอปเปิลอาจจะใส่ระบบกันสั่น (OIS) มาในรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วด้วย ซึ่งเดิมที่ระบบกันสั่นจะอยู่ในรุ่น 5.5 นิ้วเท่านั้น

ส่วนข่าวสเปคอื่น ๆ ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ก็พบว่า iPhone 7 จะไม่มีกล้องคู่, ไม่มีพอร์ต Smart Connector ซึ่งแอปเปิลอาจจะใส่มาให้กับรุ่น iPhone 7 Plus เท่านั้น ต้องคอยดูกันว่าแอปเปิลจะแบ่งแยกชนชั้น แบ่งสเปคระหว่างรุ่นใหญ่กับรุ่นเล็กจริงหรือไม่ หรือว่าจะใช้สเปคเดียวกันเหมือนตอน iPhone 6 และ 6s เดือนกันยายนปีนี้ก็น่าจะรู้กัน

ที่มา – MacRumors