หลุดทั้งเครื่อง !! สื่อจีนเผยภาพ iPhone 7 คาดมาพร้อมฟีเจอร์ Laser Auto-focus

iphone-7-leaked-images

หลุดออกมาซักทีกับภาพตัวเครื่อง iPhone 7 โดยภาพที่หลุดออกมานี้มาจาก Weibo โซเชียลมีเดียของจีน ซึ่งเป็น iPhone 7 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว โดยดีไซน์จะคล้ายกับ iPhone 6s ยังกะแกะ

 

แต่ข้อแตกต่างเรื่องดีไซน์อย่างแรกที่เห็นชัดเลยก็คือ เส้นสัญญาณสีขาวด้านหลัง 2 เส้น ใน iPhone 7 ตอนนี้มันหายไปแล้ว ทำให้ด้านหลังจะเป็นอะลูมิเนียมโล่ง ๆ และมีโลโก้แอปเปิลตรงกลาง และอีกหนึ่งจุดที่สังเกตได้อีกจุดหนึ่งก็คือ ข้าง ๆ กล้องหลังมันมีรู้เพิ่มเข้ามาอีกจุดหนึ่ง

ซึ่งใน iPhone 6s นั้น เป็นรูไมโครโฟน ไว้ตัดเสียงรบกวนจากภายนอก อีกสิ่งที่ทางเว็บไซต์ Weibo ได้บอกไว้ก็คือ iPhone 7 จะมาพร้อมฟีเจอร์ใช้เลเซอร์ในการช่วยออโต้โฟกัส ซึ่งจะทำให้สามารถโฟกัสได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้นในที่แสงน้อย แบบเดียวกับ LG G3 เรือธงของฝั่ง LG เมื่อปี 2014

laser auto focus lg g3

แต่น่าเสียดายภาพที่หลุดออกมามีแต่ภาพด้านหลังของตัวเครื่อง ไม่มีภาพด้านหน้า และด้านล่างหลุดออกมา ทำให้เราไม่สามารถฟันธงได้ซักทีว่า iPhone 7 ที่จะออกช่วงกันยายนปีนี้ จะมามีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ให้หรือไม่

ส่วนข่าวลือกล้องหลังคู่ กับ Smart Connector ก็ต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่า มาจะมาพร้อมกับ iPhone 7 Plus หรือ 7 Pro อย่างที่เป็นข่าวหรือไม่ ซึ่งโอกาสที่ iPhone 7 หน้าจอ 4.7 นิ้วจะยัดฟีเจอร์ทั้ง 2 อย่างนี้เข้ามาก็น้อยลงเต็มที เอาเป็นว่าเราก็ต้องรอข่าวลือกันต่อไปว่า iPhone 7/7 Plus หรือ 7 Pro มันจะมีจริงหรือไม่ สเปคจะเป็นอย่างไร

 

 

 

ที่มา – 9to5Mac