เริ่มแบ่งแยก !? iPhone 7 Plus อาจจะมีกล้องคู่, Smart Connector แต่ iPhone 7 ไม่มี

iphone-7-and-7-plus-drawings-uswitch

อย่าพึ่งเบื่อข่าวลือ iPhone 7 กันนะ…คือข่าวลือนี้เป็นข่าวลือจากไต้หวัน ซึ่งภาพที่หลุดออกมาเป็นภาพ Drawing ของ iPhone 7 และ 7 Plus ซึ่งพบว่ามีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด คือเรื่องกล้องหลังและพอร์ต Smart Connector

โดยภาพที่หลุดออกมานี้พบว่า iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกล้องหลังคู่ และพอร์ต Smart Connector ซึ่งเป็นพอร์ตแบบเดียวกับบน iPad Pro ที่เอาไว้เสียบ Smart Keyboard โดยพอร์ตนี้แอปเปิลอาจจะเอาไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอะไรซักอย่างก็เป็นได้

iPhone-7-CAD
ภาพโมเดล iPhone 7

 

และข่าวร้ายที่สุดของข่าวนี้คือ กล้องหลังคู่และพอร์ต Smart Connector นั้นมีแค่ในเฉพาะรุ่น Plus เท่านั้น ซึ่ง iPhone 7 ไม่มีฟีเจอร์ดังกล่าว แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือกล้องหลังยังคงยื่นออกมาเหมือนเดิม และที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งก็คือด้านล่างของตัวเครื่อง iPhone 7 และ 7 Plus นั้นพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. หายไปเรียบร้อยแล้ว

ส่วนเรื่องดีไซน์ตัวเครื่องก็ยังจะคล้าย ๆ กับ iPhone 6s ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งจุดที่ต่างก็คือ เส้นเสาสัญญาณสีขาวด้านหลัง แอปเปิลได้เอาไปซ่อนที่อื่นแทนเรียบร้อยแล้ว ทำให้ด้านหลังของ iPhone 7 จะดูเรียบไม่มีเส้นสีขาวให้ดูเกะกะอีกต่อไป

iPhone-7-Plus-CAD
ภาพโมเดล iPhone 7 Plus

 

สนใครที่กำลังรอซื้ออยู่ก็คงต้องอดใจรอกันนิดนึง ซึ่งจากรอบการเปิดตัวของแอปเปิลแล้ว iPhone รุ่นใหม่ น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน และน่าจะเข้าไทยในช่วงตุลาคม ใครที่อยากได้ iPhone 7 ตอนนี้ก็เก็บตังค์รอกันก่อนได้เลย เพราะฟีเจอร์ iPhone 7 น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะพอสมควร

 

ที่มา – MacRumors