Apple Music มีสมาชิกครบ 13 ล้านคนแล้วทั่วโลก แต่ยังตามหลัง Spotify
ในงาน แถลงผลประกอบการ ประจำไตรมาสที่ 2 ของ Apple ได้ทีการรายงานมาว่า Apple Music บริการ Music Streaming ของ Apple ที่ได้เปิดตัวไปในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมา ได้มีผู้สมัครสมาชิกแบบเสียเงินรายเดือนแล้วมากกว่า 13 ล้านคน
Apple ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทุกคนได้ทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือน หากสนใจและต้องการเป็นสมาชิกต่อ ต้องเสียค่าสมาชิกเดือนละ 9.99 เหรียญ หรือประมาณ 300 กว่าบาท ดังนั้นเมื่อนำมาคิดแล้ว ทำให้ Apple สามารถทำเงินได้จากบริการนี้เป็นเงินกว่า หนึ่งร้อยยี่สิบล้านเหรียญต่อเดือน เลยทีเดียว
อย่างไรก็ตาม Apple Music ก็ยังมีสมาชิกน้อยกว่า Spotify เจ้าของบริการ Music Streaming ที่เริ่มต้นทำธุรกิจมาก่อน Apple Music หลายปี แถมยังมี App ทั้งบน iOS และ Mac ซึ่งมีจำนวนสมาชิกแบบเสียเงินอยู่ที่ 30 ล้านคน แต่นั่นก็ถือว่า Apple Music สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เพราะหากมองกันจริง ๆ แล้ว Apple Music ก็มีอายุไม่ถึงหนึ่งปี แต่กลับมาจำนวนสมาชิกมากขนาดนี้
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Music
- ทุกเครื่องต้องรู้ Apple Music
- วิธียกเลิกไม่ให้หักเงินค่าบริการ Apple Music อัตโนมัติ
- วิธีโหลดเพลงจาก Apple Music ไว้ฟังตอนไม่มีเน็ต
ที่มา – 9to5Mac