รวม 9 แอพมีประโยชน์ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Complications สำหรับ Apple Watch

apple watch app with complications featured

ฟีเจอร์ Complications เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบน Apple Watch ซึ่งมันเป็นฟีเจอร์ที่แอปเปิลอนุญาตให้นักพัฒนาทำแอพขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานหรือแสดงผลอะไรบางอย่างบน WatchFace หรือหน้าปัดนาฬิกาในแบบต่าง ๆ ได้ โดยวันนี้ทีมงาน MacThai จะมานำเสนอ 9 แอพมีประโยชน์ที่รอบรับฟีเจอร์ Complications ไว้ใช้งานบน Apple Watch กัน

DataMan Pro & DataMan Next [$1.99]

แอพแรกที่มานำเสนอคือแอพ DataMan Pro แอพนี้เป็นแอพที่จะคอยแสดงปริมาณการใช้งาน 3G/4G ว่าเราใช้ไปกี่เปอร์เซ็นต์ของแพคเกจที่เราสมัครไว้ เช่น เราสมัครเน็ต 1GB ตัวแอพก็จะบอกปริมาณข้อมูลที่เราใช้ไป เหลือเน็ตเท่าไหร่ และเหลืออีกกี่วันที่จะตัดรอบบิล

apple watch app with complications6

 

iTranslate [Free]

ต่อมาใครไปเที่ยวต่างประเทศน่าจะโหลดเก็บไว้ คือแอพนี้เป็นแอพแปลภาษา เพียงแค่เราพูดใส่ Apple Watch ตัวแอพก็จะแปลเป็นภาษาอื่น ๆ ทั่วโลก พร้อมออกเสียงให้คู่สนทนาได้ยินทันที ซึ่งสะดวกมาก ๆ

apple watch app with complications5

 

The Weather Channel [Free]

ต่อมาเป็นแอพที่จะคอยบอกสภาพอากาศ ที่แพ้ของแอปเปิลเองเลย ซึ่งแอพนี้จะแสดงไอคอนสภาพอากาศบนหน้าปัดนาฬิกาว่าวันนี้ฝนตก แดดออก หรือหิมะตกได้ทันที และเมื่อกดเข้าไปในแอพกดจะมีความเร็วลม เวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกบอกด้วย

apple watch app with complications9

 

Lifesum [Free]

แอพนี้เป็นแอพสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก โดยแอพนี้จะเป็นแอพที่จะแสดงปริมาณอาหารที่กินเข้าไปในแต่ละวัน ซึ่งตัวแอพจะแสดงข้อมูลเหล่านี้บนหน้าปัดนาฬิกาเป็นไอคอนน่ารัก ๆ ใครที่เป็นสายสุขภาพแนะนำแอพนี้เลยโหลดฟรี

apple watch app with complications4

 

Watch My Health [Free]

ต่อมาเป็นแอพสำหรับสายสุภาพเช่นกัน โดยแอพนี้จะเป็นแอพที่จะแสดงข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในแอพ Health เช่น Steps, Walking+Running, Active Energy หรือ Calories มาโชว์บนหน้าปัดนาฬิกาเลย ซึ่งเราไม่ต้องเข้าไปในแอพ Health ให้เสียเวลา

apple watch app with complications3

 

Just Press Record [$2.99]

แอพนี้เป็นแอพที่ควรซื้อเก็บไว้ เพราะเป็นแอพอัดเสียงบน Apple Watch ที่คิดว่าเจ๋งที่สุดล่ะ โดยแอพนี้จะทำปุ่มลัดเข้าแอพเป็นรูปไมโครโฟนบนหน้าปัดนาฬิกา เพื่อให้สามารถอัดเสียงได้อย่างรวดเร็ว

apple watch app with complications2

 

WebMD [Free]

แอพนี้ก็มีประโยชน์มากและอยากจะแนะนำเช่นกัน โดยแอพ WebMD นี้เป็นแอพแจ้งเตือนให้เรากินยา ซึ่งก่อนอื่นเราจะต้องเข้าไปกรอกข้อมูลยาที่กินในไอโฟนเสียก่อน  หลังจากนั้น Apple Watch จะสั่นแจ้งเตือนยาที่เราจะต้องกิน รวมไปถึงแสดงข้อมูลยาล่วงหน้าบนหน้าปัดนาฬิกาด้วย

apple watch app with complications1

 

Watch Words [Free]

ใครอยากฝึกภาษามาทางนี้ เพราะแอพนี้เป็นแอพที่จะสุ่มคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวันขึ้นมาแสดงบนหน้าปัด Apple Watch พร้อมทั้งคำแปล ซึ่งแอพนี้จะมีคำศัพท์มาให้ทุกเช้า ใครที่กำลังท่องศัพท์อยู่แนะนำให้โหลดแอพนี้เลย

apple watch app with complications8

 

Watch Calculator Professional [Free]

และสุดท้ายเป็นแอพเครื่องคิดเลขบน Apple Watch ซึ่งเราอาจจะใช้คิดเลขง่าย ๆ เช่น ไปกินข้าวแล้วต้องการจะหารกับเพื่อน เราก็กดเปิดแอพที่เป็นไอคอน เครื่องคิดเลขบนหน้าปัด แล้วจิ้มเครื่องคิดเลขได้ทันที ยิ่งไปกว่านั้นแอพนี้ยังสามารถเปลี่ยนหน่วย เปลี่ยนสกุลเงินได้อีกด้วย ที่สำคัญฟรี !!

apple watch app with complications7

 

สุดท้ายแอพบน Apple Watch เราจะต้องโหลดเข้ามาเก็บไว้บนเสียก่อน ซึ่งถ้าใครไม่มี Apple Watch ก็สามารถโหลดมาใช้งานได้เช่นกัน แต่ถ้าใครซื้อ Apple Watch มาแล้วทีมงานแนะนำให้โหลดแอพพวกนี้ไว้เลย และใครที่โหลดมาแล้วให้เข้าไปดูและจัดการแอพที่รองรับ Complications โดยเข้าไปที่แอพ Watch >> My Watch >> Complications

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai