ผลสำรวจเผย วัยรุ่นยังคงเลือกใช้ iPhone และ iPad สูงสุด

teeniphoneownership-800x421

Piper Jaffray ได้ทำผลสำรวจเกี่ยวกับความสนใจที่จะเลือกใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และสมาร์ทวอทซ์ของวัยรุ่น ซึ่งผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า ในปีนี้วัยรุ่นส่วนใหญ่ใช้ iPhone ถึง 69% ซึ่งสูงขึ้นจากปีก่อนเล็กน้อยจาก 67% และมีวัยรุ่นถึง 75% ที่ใช้ไอโฟนอยู่ และจะยังคงใช้ไอโฟนต่อไปถ้ามีการซื้อเครื่องรุ่นใหม่

และจากกราฟพบว่ามียอดวัยรุ่นที่ใช้ไอโฟน และคาดว่าจะซื้อไอโฟนเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี นอกจากนี้ผลสำรวจยังแสดงถึงเจ้าของคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตว่า ในปี 2016 นี้มีคนที่ใช้ iPad สูงถึง 48% ตกลงเล็กน้อยจากปีก่อน ๆ ตามตลาดแท็บเล็ตโลกที่เริ่มชะลอตัวมาหลายปี

teendeviceownership-800x562

แต่เมื่อพิจารณาผลสำรวจคนที่มีแผนจะซื้อแท็บเล็ตเครื่องใหม่ภายใน 6 เดือนนี้ พบว่า iPad มีคนที่มีแผนจะซื้อสูงถึง 50% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ทั้งนี้อาจจะมาจากการเปิดตัว iPad Pro ทั้ง 9.7 และ 12.9 นิ้ว ที่เรียกได้ว่ามีการอัพเดตสเปคเยอะมาก เมื่อเทียบกับ iPad Air 2

ส่วนสินค้าตระกูล Smartwatch  พบว่ามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกัน และ Apple Watch เป็นสินค้าที่วัยรุ่นต้องการซื้อมาเป็นเจ้าของมากที่สุด

และสุดท้ายคือสินค้าตระกูล Fitness Tracker พบว่า Fibit ยังคงครองแชมป์สูงที่สุดเหมือนเดิม ซึ่งปีนี้เพิ่มขึ้นจากปีก่อนมาก โดยอยู่ที่ 72% เลยทีเดียว ส่วน Apple Watch อยู่ในอับดับ 3 ซึ่งคิดเป็น 6% ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว

applewatchwearables-800x306

 

ที่มา – MacRumors