Apple แขวนธงโจรสลัดเพื่อยกย่องผู้สร้าง Macintosh ในโอกาสก่อตั้งบริษัทครบรอบ 40 ปี
Apple ได้จัดการแขวนธงโจรสลัดที่สำนักงานใหญ่ในเมือง Cupertino เนื่องในโอกาสการก่อตั้งบริษัทครบรอบ 40 ปี และเพื่อยกย่องเหล่าผู้สร้าง Macintosh รุ่นแรกซึ่งมีหัวหน้าทีมคือ Steve Jobs อดีตซีอีโอ Apple
ธงผืนนี้ จะเป็นรูปหัวกะโหลกที่มักจะใช้ในเรือของโจรสลัด และมีลูก Apple สีรุ้งเป็นตา โดยธงผืนนี้ถูกใช้ในทีม Macintosh ตั้งแต่ปี 1983 ผู้ที่เย็บธงนี้ขึ้นมาคือโปรแกรมเมอร์ SteveCapps และมีการเพ้นสีโดยกราฟิกดีไซเนอร์ Susan Kare
Awesome to see this flying over Apple for our 40th tomorrow. pic.twitter.com/MHazmzIusY
— Michael Jurewitz (@Jury) April 1, 2016
ทั้งนี้ ยังมีวลีเด็ดของ Steve Jobs อีกอย่างที่ว่า “Why join the navy if you can be a pirate?” ซึ่งก็ถือเป็นอีกวลีของ Jobs ที่โด่งดังมาก (ภาพกราฟิกจาก Startup Quote)
นอกจากนี้ Apple ก็ได้จัดทำวิดีโอฉลองครบรอบ 40 ปีของบริษัทในชื่อ 40 Years in 40 Seconds และเปิดตัววิดีโอในงานอีเว้นท์ iPhone SE มาเมื่อก่อนหน้านี้
ที่มา – AppleInsider ภาพโดย Mohammed Jisrawi ผ่าน Twitter