[ลือ] iPhone ปี 2017 จะมาพร้อมจอโค้ง OLED 5.8 นิ้ว, บอดี้เป็นกระจก

iphone 5se se

นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo เจ้าเดิม ได้ออกมาปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่น 2017 โดย Kuo บอกว่า แอปเปิลกำลังตัดสินใจว่า iPhone รุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวในปี 2017 นั้นจะใช้วัสดุที่เป็นกระจก, พลาสติก หรือโลหะดี

แต่ Kuo เชื่อว่าแอปเปิลน่าจะตัดสินใจกลับไปใช้ตัวเครื่องแบบกระจกเหมือนกับตอน iPhone 4/4s เพราะว่าตัวเครื่องพลาสติกไม่สามารถทำให้ตัวเครื่องบางและมีความแข็งแรงได้ไปพร้อม ๆ กัน ยิ่งไปกว่านั้นแอปเปิลจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ AMOLED จอโค้งแทนจอ LCD ที่ใช้ในปัจจุบันตั้งแต่ไอโฟนรุ่นแรก

นอกจากนี้ Kuo ก็พูดถึงเกี่ยวกับขนาดหน้าจอว่า แอปเปิลอาจจะมีแผนทำไอโฟนหน้าจอ 5.8 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่า iPhone 6s Plus ในตอนนี้เสียอีก และไม่แน่ถ้าผู้ผลิตสามารถผลิตจอ AMOLED ให้แอปเปิลได้ทัน เราอาจจะได้เห็นไอโฟนหน้าจอ 5.8 นิ้วแทน 5.5 นิ้วที่ใช้อยู่ตอนนี้ก็เป็นได้

ส่วนฟีเจอร์ชาร์จไร้สายที่เราได้ยินมานานว่าจะถูกยัดมาใน iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ แต่ Kuo ไม่ได้พูดถึงเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ว่าจะมาจริงหรือไม่

สุดท้ายเราก็คงต้องจับตาดูแอปเปิลต่อไปว่า แอปเปิลจะมาไม้ไหน เพราะตอนนี้คาดเดาอะไรไม่ได้เลย แอปเปิลในยุคนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้จริง ๆ

 

ที่มา – iClarified