[ลือ] Apple เตรียมออก Macbook 13 และ 15 นิ้ว รุ่นบางเฉียบ จะเริ่มขายช่วงกลางปีนี้ !!

apple-reportedly-set-to-introduce-new-thinner-13-inch-and-15-inch-macbooks-by-july

ใครกำลังรอซื้อ Macbook รุ่นใหม่อยู่ เตรียมเงินไว้ให้พร้อมเลย เพราะล่าสุด  DigiTimes ได้รายงานว่าแอปเปิลกำลังเตรียมเปิดตัวสินค้าตระกูล Macbook รุ่น 13 และ 15 นิ้ว ที่จะบางเฉียบกว่าเดิม โดยระบุว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายน ถึงกรกฎาคม

โดยในเดือนมิถุนายนของทุกปีแอปเปิลจะจัดงาน WWDC หรืองานประชุมสำหรับนักพัฒนาบนแพลตฟอร์มของแอปเปิลจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งปีนี้ได้มีข่าวลือออกมาว่าจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 มิถุนายน ที่ Moscone Center สหรัฐอเมริกา

ปกติแล้วงาน WWDC นั้นจะเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่เป็นหลัก ซึ่งปีนี้แอปเปิลเตรียมเปิดตัว iOS 10, OS X 10.12, watchOS 3 รวมไปถึง tvOS รุ่นใหม่ด้วย

ซึ่งปีนี้อาจจะแตกต่างไปจากปีก่อน ๆ ก็คือ อาจจะมีการเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ ๆ ภายในงานด้วย ซึ่งจากข่าวลือ เราอาจจะได้เห็น Macbook Air รุ่นใหม่ ที่จะมีความบางเทียบเท่า Macbook 12 นิ้วเลยทีเดียว เพราะว่าสินค้าตระกูล Macbook Air แอปเปิลไม่ได้เปลี่ยนดีไซต์มาตั้งแต่ปี 2008 แล้ว ปีนี้ก็น่าจะมีการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

และแหล่งข่าวก็ยังบอกอีกว่า กำลังเตรียมเปิดตัว Macbook Air รุ่น 13 และ 15 นิ้วใหม่อีกด้วย สำหรับสเปคคร่าว ๆ ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ก็คือ จะมาพร้อมชิป Intel Skylake รุ่นใหม่, หน้าจอ Retina Display และคาดว่าจะมาพร้อมพอร์ต USB-C เหมือน Macbook 12 นิ้วด้วย

ต้องคอยดูกันต่อไปว่าแอปเปิลจะจัดเรียงตำแหน่งสินค้าของตระกูล Macbook, Macbook Air และ Macbook Pro ไม่ให้ทับซ้อนกันอย่างไร ไม่แน่เราอาจจะไม่ได้เห็นชื่อ Macbook Air อีก ซึ่งอาจจะเรียกรวม ๆ ว่า Macbook ธรรมดาก็เป็นได้

ที่มา – 9to5Mac