หนุ่มมาเลเซีย เงิบ !! หลังซื้อ iPhone 6s จากเว็บ 11street เจอแม่กุญแจอยู่ในกล่อง

man-orders-unlocked-iphone-6s-online-gets-a-shocking-surprise-instead 1

ข่าวนี้ไม่ใช่ข่าวแรกที่เกิดขึ้น ซึ่งได้มีหนุ่มชาวมาเลเซียคนหนึ่งได้สั่งซื้อ iPhone 6s ขนาด 16GB จากเว็บ 11street ซึ่งเป็น Shocking Deals ของเว็บ โดยดีลนี้มีราคาไอโฟนรุ่นดังกล่าวอยู่ที่ 3,000 ริงกิตมาเลเซียหรือประมาณ 25,800 บาท ซึ่งราคาปกติราคาอยู่ที่ 3,199 ริงกิต (27,500 บาท)

แต่ประเด็นมันอยู่ตรงที่ iPhone 6s ที่เค้าซื้อมาเมื่อเปิดกล่องออกมา กลับไม่พบ iPhone แต่เจอแม่กุญแจ อันใหญ่หนัก ๆ วางไว้อยู่ในกล่อง แถมห่อพลาสติกอย่างดี ชายคนนี้จึงได้โพสรูปกล่องไอโฟนพร้อมแม่กุญแจดังกล่าวบนหน้า Facebook ตัวเอง จนทำให้เรื่องไปถึง 11street

160307-lock-iphone-6s-11street-shocking-deal-02

ทำให้ทาง 11street ได้รีบติดต่อชายคนนี้ทันที และทำการเปลี่ยนกล่องไอโฟนให้ใหม่ จากการวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ น่าจะมาจากมีใครบางคน ได้ทำการแกะพลาสติกที่ซีลเครื่องและได้นำไอโฟนออกไปจากเครื่องระหว่างจัดส่งสินค้า

อย่างไรก็ตาม 11street ออกมาบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นการกระทำที่ผิดอย่างมาก ทางบริษัทจะรีบดำเนินคดีหาตัวคนทำให้เร็วที่สุด

160307-lock-iphone-6s-11street-shocking-deal-04

ทั้งนี้เว็บไซต์ 11street ได้มีระบบ ESCROW ซึ่งเป็นระบบจ่ายเงินที่จะป้องกันผู้ซื้อให้การจ่ายเงินมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เมื่อลูกค้าไม่ได้สินค้า หรือเกิดการช่อโกงจากผู้ขาย ระบบนี้ก็จะสามารถช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายสบายใจกับการซื้อขายมากขึ้น

 

 

สุดท้ายทีมงาน MacThai ก็อยากจะเตือนสติคนที่อยากจะได้ของถูก เราควรจะดู และตรวจสอบร้านที่ขายดี ๆ ว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ ถ้าให้ดีคือนัดรับของจะดีที่สุด เห็นของก่อนแล้วค่อยจ่ายตังค์ จะได้แฮปปี้ทั้งคนซื้อและคนขาย

 

ที่มา – soyacincau