[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro หน้าจอ 9.7″ แต่ไม่ใช่ iPad Air 3

iPad air 3 iPad pro 9.7 inch

เหมือนตอนนี้แอปเปิลจะเริ่มแตกไลน์สินค้าตระกูล iPad มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะข่าวลือนี้ได้รายงานว่า แอปเปิลเตรียมเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ที่มีหน้าจอ 9.7 นิ้ว เท่ากับ iPad Air ในตอนนี้ ซึ่ง iPad รุ่นนี้จะรองรับ Smart Keyboard และ Apple Pencil ด้วย

ซึ่งการแตกไลน์ในครั้งนี้ก็จะคล้าย ๆ กับสินค้าตระกูล Macbook ที่ Macbook Air และ Macbook Pro ก็ต่างมีหนาดหน้าจอ 13 นิ้วเหมือนกัน อย่างไรก็ตามข่าวลือนี้ก็ไม่ได้พูดถึง iPad Air 3 ว่าจะเปิดตัวหรือไม่

ส่วนวันเปิดตัวคาดว่า iPad รุ่นใหม่นี้คาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 15 มีนาคม ตอนที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ ส่วนสเปคก็จะเหมือนกับ iPad Pro รุ่นใหญ่เลย คือจะใช้ชิป Apple A9X, เพิ่ม RAM มาให้แบบจัดเต็ม, รองรับ Smart Keyboard และ Apple Pencil

macthai-preview-ipad-pro-005

ส่วนเรื่องราคา iPad Pro 12.9 นิ้วนั้นเริ่มต้นที่ 30,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi 32 GB เพราะฉะนั้น iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วคาดว่าน่าจะมีราคาประมาณ 2 หมื่นปลาย ๆ ให้ราคาสินค้าในแต่ละรุ่นซ้อนทับกันตามสไตล์แอปเปิล

นอกจากนี้ในงานเปิดตัวคาดว่าน่าจะมี iPhone 5se, Macbook Air ที่จะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งหมด และสาย Apple Watch แบบใหม่ แต่จะไม่มีการเปิดตัว Apple Watch 2

 

ที่มา – 9to5Mac