เตือนภัย !! สั่งซื้อ iPhone 5s แต่กลับได้กางเกงมาแทน 1 ตัวซะงั้น

warn-order-iphone-5s-online-but-get-only-one-pant

มีกรณีหลอกลวงในการซื้อขาย iPhone มาอีกแล้ว โดยเรื่องมีอยู่ว่า มีชายหนุ่มผู้หนึ่งได้ทำการสั่งซื้อ iPhone 5s ผ่านเว็บซื้อขายสินค้ามือ 2 ซึ่งโพสต์ราคาของเครื่องไว้ที่ 6,900 บาท

หลังจากที่ส่งข้อความไปต่อรองราคาจนทางผู้ขายยอมลดลงมาเหลือ 6,000 บาท ซึ่งทางเด็กหนุ่มก็สนใจและได้มีการโอนมัดจำไปจำนวน 500 บาท ทางผู้ขายก็แจ้งว่าเตรียมจะจัดส่งให้ทางไปรษณีย์แบบเก็บเงินปลายทาง

warn-order-iphone-5s-online-but-get-only-one-pant-2

เรื่องก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่แล้วพอถึงวันที่จะส่งสินค้า ทางผู้ขายกลับลีลา บอกว่าการส่งแบบเก็บเงินปลายทางจะได้ของช้า จะส่งแบบ EMS ไปให้ซึ่งเร็วกว่า โดยจะทำการส่งไปรษณีย์พร้อมมีรูปกล่องและรหัส Tracking Code ไปให้พร้อม และให้ชายหนุ่มผู้โชคร้ายโอนเงินมาเต็มจำนวน อีก 5,000 บาท

ปรากฏว่าเมื่อดูจากหลักฐานที่น่าเชื่อถือ ชายหนุ่มก็เลยขอโอนให้บางส่วนก่อน ต่อรองกันไปมาสุดท้ายทางโจรขอที่ 3,500 บาท ซึ่งก็โอนไปตามนั้นจริง

warn-order-iphone-5s-online-but-get-only-one-pant-1

แต่สุดท้าย ความเงิบก็ปรากฏเมื่อพัสดุที่ส่งมาถึงบ้าน ก็เป็นกล่องที่โจรส่งมาให้ดูจริง แต่ข้างในไม่ใช่ iPhone 5s แต่กลับเป็น “กางเกง” 1 ตัว !! >___<

ล่าสุดเจ้าของกระทู้แจ้งว่าได้ประสานงานกับทางตำรวจและรู้ตัวคนร้ายแล้ว เลยขอให้กระทู้นี้เป็นบทเรียนกับคนที่จะสั่งซื้อของออนไลน์ได้ระวังตัวกันนะจ๊ะ

ที่มา – Pantip