ยอดใช้งาน Apple Pay ผ่านแอพเพิ่มสูงแซงยอดใช้งานผ่านร้านค้าแล้ว

apple-pay-in-app

Apple Pay ไม่ได้เป็นบริการแทนบัตรเครดิตเฉพาะในร้านค้าเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานจ่ายเงินผ่านแอพได้อีกด้วย โดยตอนนี้มีการรายงานยอดการใช้งาน Apple Pay ว่ายอดใช้จ่ายผ่านแอพเพิ่มสูงขึ้นแซงการใช้จ่ายเงินผ่านร้านค้าไปแล้ว

Ian Kar จาก Quartz เผยว่าการใช้งาน Apple Pay จ่ายเงินในแอพเป็นการสร้างความก้าวหน้าของการใช้จ่ายผ่านมือถือได้มาก โดย Piper Jaffray นักวิเคราะห์จาก Gene Munster เผยว่ายอดการเติบโตของแอพที่รองรับใช้งาน Apple Pay ถือว่าสูงมาก

การใช้จ่ายผ่าน Apple Pay บนแอพถือว่าง่ายทั้งฝั่งนักพัฒนาแอพ คือใส่โค้ดเข้าไปในแอพนิดหน่อยก็สามารถใช้งานได้ทันที ส่วนฝั่งผู้ใช้ก็สามารถใช้จ่ายได้ง่ายเหมือนกับการจ่ายที่ร้าน คือยืนยันด้วยลายนิ้วมือก็จบ

ความสะดวกของ Apple Pay ในแอพ เช่น เมื่อไปร้านอาหารที่รองรับแอพ Eat24 ของ Yelp หรือแอพ Downtown จะอนุญาตให้ผู้ใช้สั่งอาหารจากร้านอาหารที่ร่วมรายการ และจ่ายเงินผ่านทาง Apple Pay ในแอพได้เลย โดยไม่ต้องไปยืนต่อคคิว หรือ OpenTable ที่อนุญาตให้ผู้ใช้จองร้านอาหารและจ่ายค่าอาหารผ่าน Apple Pay ในแอพได้เลย

แอพที่รองรับ Apple Pay ถือว่ามีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแอพสำหรับบริการส่งถึงที่อย่าง Carviar, Door Dash แอพสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ B&H, Best Buy, Groupon, Target บริการอื่นๆ อย่าง Airbnb, Eventbright, Kickstarter, Lyft, Uber

ที่มา – AppleInsider, Quartz