[กำลังปล่อยฟรี] Pomodoro Time Pro แอพที่ช่วยให้เรา Concentrate กับงานมากขึ้น !!

Pomodoro Time

วันนี้ทีมงาน MacThai ได้ไปเจอแอพ ๆ นึงที่ชื่อว่า Pomodoro Time Pro ซึ่งเป็นแอพที่จะคอยจับเวลาขณะเราทำการบ้าน ทำงาน หรืออ่านหนังสือ เพื่อทำให้เรามีสมาธิหรือ Concentrate กับสิ่งที่เรากำลังทำสิ่งนั้น ๆ อยู่ ซึ่งช่วงนี้กำลังปล่อยฟรี !!

หลักการทำงานของเจ้าแอพตัวนี้ก็คือ เราสามารถตั้ง Task หรืองานที่เราจะทำในแต่ละวัน เช่น วันนี้ต้องอ่านหนังสือวิชาอังกฤษให้ได้ 1 ชั่วโมง โดยแอพนี้จะเริ่มนับถอยหลังเวลาที่เหลืออยู่ไปเรื่อย ๆ ขณะที่เราทำการอ่านหนังสือไป

recommended-comodoro-time-app-for-ios-os-x-apple-watch-11

ซึ่งเราสามารถกด Pause หรือหยุดเวลาไว้เมื่อเราพักเบรก ไปทำธุระ หรือพักเล่นเฟสบุ๊กได้ ซึ่งตรงนี้ถือว่าแอพ Pomodoro Time คิดมาดีมาก ๆ มาเล่นกับนิสัยของมนุษย์ที่อยากจะตั้งเป้าทำอะไรซักอย่าง แต่ก็ทำไม่ได้ซักที และการจับเวลานับถอยหลังแบบนี้ก็ทำให้เราอยากที่จะทำให้มันสำเร็จได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

recommended-comodoro-time-app-for-ios-os-x-apple-watch-12

คอนเซ็ปของแอพก็มีอยู่เท่านี้ ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ใส่เข้ามาแบบจัดเต็มนั่นก็คือ เราสามารถสร้างเป้าหมายได้หลายอันและจับเวลาไปพร้อม ๆ กันได้ เมื่อทำสำเร็จก็จะมีเสียงเตือน พร้อมทั้งจดบันทึกเป้าหมายในแต่ละวัน พร้อมทั้งแสดงเป็นกราฟความสำเร็จของเราได้อีกด้วย

recommended-comodoro-time-app-for-ios-os-x-apple-watch-13

นอกจากนี้เรายังสามารถระยะเวลา ช่วงพักเบรกสั้น เบรกยาว ตั้งเริ่มจับเวลาอัตโนมัติได้ ยิ่งไปกว่านั้นแอพนี้ยังรองรับ 3D Touch บน iPhone 6s แถมยังรอบรับการใช้งานทั้ง iPhone, iPad, Apple Watch และ Mac อีกด้วย ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะซิงค์ผ่าน iCloud ใครที่สนใจแอพนี้ลองโหลดเก็บไว้เล่นดูได้ ตอนนี้โหลดฟรีอยู่

 

recommended-comodoro-time-app-for-ios-os-x-apple-watch-13

 

ตามไปโหลดกันได้เลย !!

Pomodoro Time Pro [$1.99 -> Free] จำกัดเวลาปล่อยฟรี รีบโหลดด่วน !!

Pomodoro Time [Free]

Pomodoro Time Pro for Mac [$4.99]

Pomodoro Time for Mac [Free]

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai