หลุดภาพจำลอง iPad Air 3 หน้าตาเหมือนรุ่นก่อน เพิ่มเติมคือลำโพงและ Smart Connector

ipad-air-3-dimensions

จากข่าวเมื่อวานที่มีภาพหลุดของเคส iPad Air 3 ซึ่งชี้ให้เห็นว่า iPad Air 3 นั้นจะมาพร้อมลำโพงถึง 4 ตัวเหมือนกับ iPad Pro กล้องหลังมาพร้อมแฟลช LED ยิ่งไปกว่านั้นยังมีพอร์ต Smart Connector ไว้สำหรับเชื่อมต่อกับ Smart Keyboard ของแอปเปิลเองด้วย

และล่าสุด Engadget ได้มีภาพจำลองสามมิติของ iPad Air 3 หลุดออกมาเช่นกัน ซึ่งเผยขนาดกว้างยาว และความหนาของตัวเครื่องอีกด้วย โดยจากรูปด้านบนพบว่า iPad Air 3 จะมีความสูงและความกว้างของตัวเครื่องอยู่ที่ 240 และ 169.6 มิลลิเมตรตามลำดับ

ส่วนความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 6.15 มิลลิเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับ iPad Air 2 ที่มีความหนาอยู่ที่ 6.10 มิลลิเมตรแล้ว พบว่า iPad Air 3 หนากว่า iPad Air 2 อยู่ 0.05 มิลลิเมตรเท่านั้น สรุปได้ว่าหน้าตา และสัดส่วนของ iPad Air 3 นั้นแทบจะไม่ต่างจากไอแพตรุ่นก่อนหน้านี้เลย

สำหรับ Smart Keyboard ของ iPad Air 3 นั้น อาจจะต้องมีการออกแบบใหม่ให้มีขนาดเท่าตัวเครื่อง ซึ่งแน่นอนว่าแป้นพิมพ์ก็จะแคบและเล็กกว่าของ iPad Pro แน่นอน ส่วนข่าวลือของ iPad mini รุ่นใหม่นั้นก็ยังไม่มีวี่แววจะออกมา แต่จากการคาดการณ์แล้ว iPad mini 5 นั้นไม่น่าจะมีพอร์ต Smart Connector เพราะว่ามีข้อจำกัดของขนาดคีร์บอร์ดนั่นเอง

 

ที่มา – MacRumors