หลุดเคส iPad Air 3 มาพร้อมลำโพง 4 ตัว, แฟลช, Smart Connector แบบเดียวกับ iPad Pro

ipad_air_3_case_3

เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มีข่าวหลุดออกมาว่า iPad Air 3 จะมาพร้อมกับสเปคแบบจัดเต็ม ซึ่งจะมาพร้อมหน้าจอ 4K, แบตอึดขึ้น, RAM 4GB และแถมยังมีภาพจำลอง iPad Air 3 หลุดออกมาอีกว่าจะมีลำโพงถึง 4 ตัวและมาพร้อมแฟลช LED ซึ่งเป็นแบบเดียวกับ iPad Pro

ipad_air_3_case_1

ล่าสุด Nowhereelse.fr ได้รายงานว่าเว็บไซต์จีนอย่าง Alibaba’s 1688.com ได้เผยหน้าตาเคสสำหรับ iPad Air 3 รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ จากรูปสังเกตได้ว่า หน้าตาของเคสเปลี่ยนไปจาก iPad Air 2 อย่างมาก โดยเฉพาะช่องว่างต่าง ๆ รอบตัวเครื่อง

โดยเราจะสังเกตเห็นช่องยาว ๆ 4 ช่อง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่องลำโพงเหมือน iPad Pro ยิ่งไปกว่านั้น เราจะเห็นช่องสำหรับกล้องด้านหลัง รูปร่างคล้ายหยดน้ำ ซึ่งเราคาดการณ์ได้ว่า iPad Air 3 นั้นจะมาพร้อม LED แฟลช ส่วนรูเล็ก ๆ ข้าง ๆ กล้องนั้นอาจจะเป็นช่องสำหรับไมโครโฟนก็เป็นได้

ipad_air_3_case_2

และที่น่าสนใจที่สุดคือ ด้านข้างของเคส มีช่องว่างสำหรับพอร์ต Smart Connector ที่เป็นแม่เหล็กไว้เชื่อมต่อกับ Smart Keyboard เหมือนกับ iPad Pro ด้วย

smart keyboard apple pencil-2

และที่สังเกตได้อีกจุดหนึ่งก็คือยังมีพอร์ตหูฟัง 3.5 mm อยู่ด้านบนเหมือนเดิม ซึ่งแตกต่างจากข่าวลือของ iPhone 7 ที่คาดว่าพอร์ตหูฟังจะถูกถอดทิ้งไป และให้หันมาใช้หูฟัง Bluetooth หรือหูฟังที่ใช้พอร์ต Lightning ในการเชื่อมต่อแทน

ต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่า แล้ว Apple Pencil ที่เป็นจุดขายของ iPad Pro เลยจะสามารถใช้งานร่วมกับ iPad Air 3 ที่มีขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วหรือไม่ ??

smart keyboard apple pencil-3

 

ที่มา – MacRumors