หลุดหน้าตา iPhone 5se หน้าจอ 4 นิ้วครั้งแรก !! เหมือน iPhone 6/6s เป๊ะ [ชมคลิป]

4-inch-iPhone-video

เว็บไซต์จีนชื่อดังที่ชอบมีข่าวลือเกี่ยวกับแอปเปิลหลุดมาบ่อยครั้งอย่าง M.I.C. Gadget ได้เผยคลิปวีดิโอที่อ้างว่าเป็นไอโฟนรุ่นใหม่ที่มีหน้าจอ 4 นิ้ว หรือที่เค้าเรียกกันว่า iPhone 6c, iPhone 5se หรืออะไรก็ตามแต่

โดยไอโฟนที่หลุดออกมานี้หน้าตาเหมือน iPhone 6 หรือ iPhone 6s ทุกประการแต่ต่างกันตรงที่ขนาดที่เล็กกว่า และยังคงมีช่องหูฟัง พอร์ต Lightning และช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm อยู่ด้านล่างเหมือนเดิม

จากการวิเคราะห์แล้วเราก็ยังคงฟันธง 100% ไม่ได้ว่าเป็นเครื่องไอโฟนหน้าจอ 4 นิ้วจริง เพราะมันอาจจะเป็น iPhone 6 หรือ 6s ที่มีขนาด 4.7 นิ้วก็ได้ ในคลิปวีดิโอไม่ได้นำอะไรมาเปรียบเทียบจึงทำให้ยากที่จะเชื่อได้

นอกจากคลิปวีดิโอจาก M.I.C. Gadget แล้ว ก็ยังมีภาพ iPhone 5se หลุดออกมาเพิ่มเช่นกัน จากภาพด้านล่างด้านซ้ายเป็น iPhone 5 (สังเกตได้จากหน้าจอ 4 นิ้ว ไม่มี Touch ID)

ส่วนด้านขวาคาดว่าน่าจะเป็น iPhone 5se ซึ่งมีขนาดตังเครื่องเท่ากับ iPhone 5 เป๊ะ !! แสดงว่ามีหน้าจอ 4 นิ้วเท่ากัน และมาพร้อมกับ Touch ID และอีกจุดที่สังเกตได้คือปุ่ม Power อยู่ทางด้านขวาเหมือน iPhone 6/6s จากภาพนี้ฟันธงได้เลยว่าเป็นไอโฟนรุ่นใหม่ ไม่ใช่ iPhone 5s แน่นอน เพราะว่า iPhone 5s มีปุ่ม Power อยู่ด้านบนนั่นเอง

4-inch-iphone-6-style-model

อย่างไรก็ตามสเปคของไอโฟนรุ่นใหม่ที่มีหน้าจอ 4 นิ้วนั้น จะมีสเปคเหมือน iPhone 6 เลยก็คือ ใช้ชิป Apple A8, RAM 1 GB, มีความจุ 16GB และ 64GB ให้เลือก, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, รองรับ Apple Pay, Touch ID, เทคโนโลยี VoLTE ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้

 

ที่มา – MacRumors, 9to5Mac