โปรดิวเซอร์ Greg Kurstin เผยการใช้งาน Logic Pro X ในการสร้างอัลบั้ม 25 ของ Adele

logic-pro-x-with-adele-producer

Apple ได้โปรโมต Logic Pro X เพิ่มเติมโดยให้โปรดิวเซอร์ Greg Kurstin มากล่าวถึงการใช้งาน Logic Pro X ในขั้นตอนการสร้างอัลบั้ม 25 ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ยอดฮิตประจำปีของ Adele

Greg Kurstin เป็นหนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์ของอัลบั้ม 25 ซึ่งนอกจากนั้นก็มี Paul Epworth, Max Martin และ Danger Mouse โดยบทความนี้อธิบายว่า Adele และทีมงานใช้อะไรในการทำเพลง โดยอุปกรณ์ที่ทีมงานใช้มี iMac, MacBook Pro และซอฟต์แวร์ Logic Pro X

เพลงที่ Kurtin ทำเพลงคู่กับ Adele มีอยู่ 3 เพลงคือ Hello, Water Unter The Bridge และ A Million Years Ago โดยการทำเพลงครั้งนี้ Kurstin ตั้งใจจะไม่ใช้อุปกรณ์ระดับโปรในสตูดิโอ ใช้เพียง MacBook Pro, Apogee Quartet และ Logic Pro X

Adele เป็นผู้แต่งเพลง และ Kurstin เป็นคนอัดเสียงทั้งเปียโน, กีต้าร์, เบส และกลอง และจัดการเสียงต่างๆ ที่อัดมาโดยใช้ Logic Pro X ซึ่ง Kurstin บอกว่าเพลงหนึ่งเพลงสามารถทำให้เสร็จได้ภายในวันเดียว

อัลบั้ม 25 ของ Adele หลังจากวางขายมีสถิติที่น่าสนใจ คือ เพลง Hello สามารถขึ้นแท่นเพลงซิงเกิ้ลยอดฮิตใน iTunes Store ทั้ง 85 ประเทศ, ยอดชมวิดีโอ Hello ตอนปล่อยวันแรกอยู่ที่ 27.7 ล้านครั้ง และยอดขายอัลบั้มในสัปดาห์แรกอยู่ที่ 3.38 ล้านอัลบั้ม

ในบทความมีเรื่องทางด้านเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ที่ใช้เพิ่มเติมนอกจาก Mac และ Logic Pro X ด้วย ใครสนใจสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Apple – Logic Pro X – In Action

ที่มา – MacRumors